Đăng Nhập

SimpleMenu

   Đóng

Thông tin hoạt động

   Đóng
HUYỆN ĐOÀN

Bế giảng lớp truyền dạy nghề chế biến rượu cần cho thanh niên và lao động nông thôn

 Chiều ngày 11/4/2019 Trung tâm hỗ trợ thanh niên thuộc Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Huyện đoàn và UBND thị trấn Đăk Glei tổ chức bế giảng lớp  truyền dạy nghề chế biến rượu cần cho thanh niên và lao động nông thôn tại thôn Đak Chung, thị Trấn Đăk Glei. Dự Lễ bế giảng có Đ/c Lê Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên Tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Đăk Glei cùng 35 học viên khóa học.

 

Các học viên hoàn thành khóa học

Từ ngày 18/3/2019, với thời gian 01 tháng  vừa học lý thuyết vừa thực hành, các học viên đã được trang bị về kiến thức và kỹ thuật làm men rượu, những nguyên liệu lấy từ thiên nhiên để làm men ủ; được hướng dẫn cách chọn gạo lứt, nếp than, đảm bảo tỷ lệ giữa nếp, gạo, men để ủ và được hướng dẫn kỹ thuật làm rượu cần. Trong quá trình học các học viên được Trung tâm hỗ trợ thanh niên, thuộc Tỉnh  đoàn Kon Tum  hỗ trợ dụng cụ làm rượu gồm: 70 kg gạo lứt, nếp lứt, lúa lót nồi, 70 ghè ủ rượu, vỏ và lá cây rừng để làm men tự nhiên.  Kết thúc lớp học có 32/35 học viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Việc mở lớp truyền dạy nghề chế biến rượu cần cho thanh niên và lao động nông thôn tại thị trấn Đăk Glei không chỉ có ý nghĩa giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc mà còn tạo việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân, góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tin, ảnh: Bích Hồng - Minh Đức.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 19/04/2019 Lượt xem : 248
Quay Về