Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
AN NINH TRẬT TỰ

Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2020

Chiều ngày 06/01/2020, tại hội trường BCH Quân sự huyện, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2020. Tham dự hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, các Đồn biên phòng, lãnh đạo UBND, trưởng công an xã, trưởng ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Năm 2019, UBND huyện, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được nhiều kết quả. An sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Mặt dù còn nhiều khó khăn, song kinh tế - xã hội của huyện cũng đạt được những kết quả khá tốt, tạo điều kiện thuận lợi để huyện xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Trên lĩnh vực quốc phòng, Ban chỉ huy CQQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện quản lý nhà nước về quốc phòng. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân và biên phòng toàn dân được tăng cường; giáo dục Quốc phòng và An ninh được triển khai đồng bộ. Chất lượng xây dựng các lực lượng khá tốt, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, huyện Đăk Glei tiếp tục triển khai đồng bộ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang; tích cực đấu tranh, phản bác phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Duy trì nề nếp, chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ; Nâng cao chất lượng huấn luyện và bảo đảm hoạt động tác chiến, sẵn sàng chiến đấu;….

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND nhấn mạnh: năm 2020 là năm có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đồng thời tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, yêu cầu các cấp, ngành phải quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị của BTV Huyện ủy. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, củng cố và bồi dưỡng thực lực chính trị ở các cấp; đẩy mạnh thực hiện xây dựng cơ sở xã, thị trấn vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện