Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng quý I - 2019

Chiều ngày 24/4/2019, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Glei tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng quý I/2019, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự Hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện, các đơn vị chủ rừng. 

Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong quý I năm 2019, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Trong công tác quản lý bảo vệ rừng đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp theo kế hoạch và phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, tổ chức tuyên truyền được 119 cuộc, với 117 lượt người tham gia,  tổ chức ký cam kết quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng với 41 hộ gia đình cá nhân. Thành lập 13 chốt liên ngành tại các điểm nóng về phát rừng trái phép. Tuần tra kiểm soát được 768 đợt, với 4.273 người tham gia nên đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép và công tác phòng cháy chữa cháy rừng cũng được quan tâm đúng mức, nâng cao hiệu quả, không để thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng.

 

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, truy quét ở các khu vực trọng điểm, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Tích cực phối hợp trong chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các biện pháp kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản, lấn chiếm đất lâm nghiệp và săn bắt động vật hoang dã trái phép, triển khai rà soát để xây dựng và triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng một cách cụ thể, chi tiết, phù hợp với tình hình địa phương và của đơn vị mình, tổ chức kiện toàn và thành lập các tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng tại chỗ. Tập trung tuyên truyền và hướng dẫn người dân không phá rừng làm nương rẫy, để người dân nâng cao nhận thực và ý thức trong việc quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa huyện.           

 

Bích Hồng – Minh Đức.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 28/04/2019 Lượt xem : 174
Quay Về