Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Đăk Glei lần thứ 3 năm 2019 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 21/6/2019, tại Hội trường 16/5, huyện Đăk Glei đã khai mạc Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đắk Glei lần thứ III năm 2019. 

Tham dự Đại hội có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Kring Ba - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei; Lãnh đạo Uỷ ban chính quyền huyện Xản Xay tỉnh Attapư, huyện Đắk Chưng tỉnh Xê Kông (Lào); Lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam; các đồng chí Nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện, các xã, thị trấn cùng 145/151 đại biểu đại diện cho hơn 48 ngàn đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc đại hội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu vươn lên, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án của Trung ương, của tỉnh và của huyện như: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình 135, 102 hỗ trợ  làm nhà ở cho người dân, chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, đường giao thông nông thôn, đề án phát triển cây cao su tiểu điền, cây cà phê xứ lạnh, trồng cây dược liệu, giải quyết vốn vây cho nhân dân, dự án phát triển cơ sở hạ tầng, điện lưới quốc gia, với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Công tác tái định cư đã được UBND huyện Đăk Glei triển khai thực hiện tại 5 điểm dân cư gồm: Kon Liêm xã Xốp, Đắk Sút xã Đắk Kroong, Đắk Đoát xã Đắk Pék, Kon Riêng xã Đắk Choong, Tân Túc xã Mường Hoong, với tổng số 268 hộ, 1.064 nhân khẩu, tổng kinh phí trên 67 tỷ đồng.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng bào các Dân tộc thiểu số đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự chủ, phát huy nội lực đóng góp sức người, sức của tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ có các chính sách hỗ trợ kịp thời từ năm 2015 đến nay, đã góp phần làm thay đổi kết cấu hạ tầng, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên, các giá trị văn hóa, lịch sử được duy trì và phát huy hiệu, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số, có mức thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng trở lên.

Toàn cảnh đại hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đắk Glei năm 2019 đã đề ra nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện các chính sách dân tộc một cách có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đồng bào nắm bắt kịp thời các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, quan tâm đến việc phát huy các giá trị văn hóa và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; linh động trong chỉ đạo Nhân dân phát triển kinh tế để công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả.

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra 22 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông trao khen thưởng các cá nhân, tập thể tại Đại hội.

Nhân dịp này Ban dân tộc tỉnh Kon Tum tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, UBND huyện Đăk Glei tặng giấy khen cho 13 tập thể và 50 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II, giai đoạn 2014 - 2019.

Tin, ảnh: Bích Hồng -  A Lộc.

Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 21/06/2019 Lượt xem : 149
Quay Về