Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2019, phương hướng năm 2019

Sáng ngày 20/6/2019, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ươngtổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu huyện Đăk Glei có đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCH Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Trong năm 2018, trên cả nước có 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận giông, lốc sét, 15 trận lũ ống, lũ quét, sạn lở đất lớn, 9 đợt gió mạnh trên biển, 4 đợt rét đậm, rét hại, 11 đợt nắng nóng, 23 đợt không khí lạnh, 30 đợt mưa lớn trên diện rộng, làm 224 người chết và mất tích, 1.967 ngôi nhà bị đổ và trôi, nhiều cây cối, hoa màu, hồ nuôi trồng thủy sản, gia súc gia cầm, bờ kè kênh nương, đường giao thông nông thôn bị nước lũ cuốn trôi…

Quang cảnh Hội nghị.

Đối với huyện Đăk Glei, trong năm 2018, do ảnh hưởng của một số cơn bão lớn và áp thấp nhiệt đới nước trên các sông suối dâng cao dẫn đến ngập lụt, đất đá sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến đường giao thông nông thôn các xã Đăk Môn, Đăk Long, Đăk Choong, Xốp, Mường Hoong, Ngọc Linh. Mưa lớn cũng đã làm ngập 25 căn nhà và làm chết 2 con bò của Nhân dân thuộc thôn Đăk Ác, Đăk Ôn xã Đăk Long.

Nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2019, tại hội nghị, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị cần chủ động trong việc xây dựng các giải pháp ứng phó để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành để nắm bắt những thông tin chỉ đạo của cấp trên, triển khai kịp thời những phương án phòng, chống bão lụt hiệu quả, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và bảo vệ tài sản. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương cần phát huy vai trò của mình, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, kịp thời thông báo cho người dân về diễn biến của mưa lũ, chủ động xây dựng phương án phòng, chống bão lụt phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bích Hồng -  A Lộc.

Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 25/06/2019 Lượt xem : 65
Quay Về