Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện

Chiều ngày 26/6/2019, Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei về tình hình hoạt động của Chi bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; cán bộ, đảng viên Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện báo cáo kết quả hoạt động của Chi bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối nhiệm kỳ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng Đảng, công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, Chi bộ đã triển khai nhiều biện pháp để xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, thường xuyên quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, văn bản của cấp trên và của Huyện ủy, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tổ chức kỷ luật, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội vững mạnh, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, không có cán bộ, đảng viên và quần chúng nào vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ đã ban hành nhiều Nghị quyết, hàng tháng tổ chức các cuộc họp để lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền cơ quan, kiểm sát viên và cán bộ trong đơn vị, qua đó cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, bám sát vào chương trình kế hoạch công tác của ngành, của đơn vị trong từng lĩnh vực, từng khâu công tác kiểm sát, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra. Cụ thể như trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự đã kiểm sát tốt việc quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan sai, chất lượng kháng nghị, kiến nghị được nâng lên. Hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ trở lên, Chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chú trọng đến sinh hoạt chuyên đề, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao. Tập trung chỉ đạo giải quyết có trọng tâm, trọng điểm những vụ án, vụ việc liên quan đến công tác chuyên môn. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành nhất là các cơ quan khối nội chính huyện trong việc tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo giải quyết một số vụ việc phát sinh liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Bích Hồng -  A Lộc.

Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 03/07/2019 Lượt xem : 108
Quay Về