Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

UBND huyện Đăk Glei công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đăk Pek đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng nay ngày 28/5, tại trụ sở xã Đăk Pék, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei đạt chuẩn NTM năm 2019. Đây là xã đầu tiên của huyện Đăk Glei đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đ/c A Lơn - nguyên TUV, nguyên Bí thư Huyện ủy; Đ/c Phạm Xuân Khanh - PGĐ Sở NN& PTNT; Đ/c Nguyễn Quang Oánh - nguyên Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Quang Thuỷ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, nguyên Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Trịnh Xuân Lộc - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đăk Glei, các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM cấp huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đăk Pek.

Quang cảnh buổi lễ

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn xã. Trong giai đoạn từ năm 2011 đến nay, tổng kinh phí đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới trên 7 tỷ đồng cho 15 công trình, Trong đó: Ngân sách Trung ương trên 6 tỷ đồng. Nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng. Xã đã triển khai và thực hiện xây mới và nâng cấp trên 21 km đường giao thông; nhiều hộ đã tình nguyện hiến đất, hoa màu để xây xựng các công trình nông thôn mới. Đến cuối năm 2019, 100% tuyến đường liên thôn, xã liên thôn, nội thôn, đường đi sản xuất được bê tông hóa, 98% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 75% trường học: Mầm non, Tiểu học, THCS có cơ sở vật chất đạt chuẩn, hiện có 3/4 trường đạt chuẩn quốc gia, 100% thôn làng có nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn đảm bảo sinh hoạt, 100% số thôn có hệ thống loa truyền thanh kết nối với đài truyền thanh xã, 95% nhà ở của người dân đạt chuẩn theo quy định, trên 95% dân số sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 38 triệu đồng/người, có 13/13 thôn được công nhận thôn văn hóa, số hộ có nhà tắm, nhà tiêu chiếm 87,7%. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020 nhỏ hơn hoặc bằng 7%. Đến nay, trên địa bàn xã, hộ nghèo còn trên 100 hộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định, vững chắc.

Đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV,  Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng công nhận xã nông thôn mới

Ngày 30/1/2020, UBND Tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định số 66/QĐ-UBND công nhận xã Đăk Pék đạt chuẩn xã NTM năm 2019. Đây là niềm vui lớn đối với Đảng bộ và chính quyền nhân dân Đăk Pék nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung. Tại buổi lễ, đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Đăk Pék, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Pék đã có thành tích suất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Trung Thông, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 Dịp này, có 06 tập và 08 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng xã Đăk Pék đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 28/05/2020 Lượt xem : 167
Quay Về