Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Pek huyện Đăk Glei

 Sáng 04/10/2017, tại xã Đăk Pek huyện Đăk Glei, đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do ông A Pớt làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Pek để thông báo chương trình và nội dung Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri về những vấn đề ở địa phương. 

 

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Đăk Pek.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ sự vui mừng về chương trình và nội dung kỳ họp thứ 4 quốc hội khóa 14, đồng thời gửi gắm niềm tin và mong các đại biểu luôn phát huy hết vai trò, trách nhiệm để chuyển tải được hết tâm tư, nguyện vọng của người dân. Về ý kiến kiến nghị, cử tri xã Đăk Pek đề nghị Nhà nước có chế độ chính sách BHXH đối với từng vùng, từng khu vực xã, thị trấn vì hiện nay chế độ thu BHXH còn nhiều bất cập. Đề nghị nhà nước sớm hỗ trợ phân bón thuộc chương trình giảm nghèo bền vững cho các xã vùng khó khăn trên địa bàn huyện. Cử tri xã Đăk Pek cũng đề nghị nhà nước xem xét bố trí mặt bằng đầu tư xây dựng sân vận động khi có các ngày lễ hội lớn để xã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao không phải đi mượn của huyện…

 

Cử tri xã Đăk Pek đã có nhiều ý kiến kiến nghị tại buổi TXCT với đoàn ĐBQH.

 Đặc biệt đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri cho rằng nhà nước cần xem xét tăng chế phụ cấp đối với công an viên xã, thôn, cán bộ mặt trận thôn, Bí thư chi đoàn thôn, chế độ phụ cấp đối với cán bộ trực đường dây 500kw, vì khối lượng công việc nhiều nhưng đời sống còn gặp nhiều khó khăn nên nhà nước cần có chính sách hỗ trợ tích cực hơn.

 Nhà nước cần có những chính sách thiết thực để tạo điều kiện cho con em có việc làm, nhất là số lượng sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đối với tỉnh, ĐBQH và các cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát các công trình trọng điểm nhưng đang bị kéo dài, chưa hoàn thành, chưa bàn giao đã xuống cấp.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, những ý kiến thuộc phạm vi của tỉnh, huyện, xã đã được trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri, còn những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đoàn ĐBQH sẽ ghi nhận chuyển lên cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông A Pớt - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận tinh thần đóng góp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ đồng hành cùng cử tri để giải quyết đến cùng những vấn đề còn vướng mắc, bức xúc. Đồng thời mong muốn, nhân dân, cử tri cần cùng chia sẻ với chính quyền những khó khăn trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương.  

Tin, ảnh: Đình Hiều - Y Đông.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 05/10/2017 Lượt xem : 167
Quay Về