Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị Đảng bộ xã Đăk Pék 6 tháng đầu năm 2019

Chiều ngày 04/7/2019, BCH Đảng bộ xã Đăk Pek đã tổ chức hội nghị Đảng bộ xã 06 tháng đầu năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Về tham dự hội nghị có đồng Y Lệ Hương - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã và toàn thể Đảng viên Đảng bộ xã Đăk Pék.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã Đăk Pék tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, triển khai thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đề ra từ đầu năm. Chú trọng kiểm tra đôn đốc với các ban, ngành, đoàn thể trong việc vận động Nhân dân thực hiện các nghĩa vụ công dân, quan tâm đến công tác thu ngân sách địa phương nhằm đảm bảo hoạt động của địa phương. Chuẩn bị các bước xét chốt độ tuổi nghĩa vụ quân sự để phục vụ cho công tác khám sức khỏe đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân năm 2019. Tập trung lãnh đạo các chi bộ nhằm nâng cao vai trò của chi ủy, chi bộ trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới. Tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận, các hội đoàn thể, tiếp tục củng cố, xây dựng các mô hình tự quản ở thôn, xóm, góp phần vào việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội của địa phương. Tổ chức triển khai quán triệt các Nghị quyết, văn bản, Chỉ thị của Đảng kịp thời đến đảng viên trong Đảng bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với khắc phục sửa chữa những khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã đã chỉ đạo triển khai và tổ chức tốt ngày hội bánh chưng xanh trong dịp tết Nguyên Đán 2019 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện 79.472.000 đồng.

Đ/c Phạm Văn Phụ - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu tại hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng tạo được sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng tổ chức và thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện cho cán bộ, đảng viên. Công tác củng cố tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên đạt kết quả tốt. Công tác cán bộ được kiện toàn. Công  tác quy hoạch cán bộ được đào tạo gắn với quy hoạch cán bộ, bồi dưỡng. Công tác kiểm tra, gám sát thực hiện đúng với quy định của cấp trên, khắc phục những biểu hiện mà đảng viên không được làm.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề trên các lĩnh vực của đời sống xã hội bên cạnh kết quả làm được cũng mạnh dạn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo như: Hoạt động của Mặt trật và các hội đoàn thể về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và triển khai các chủ trương của cấp trên đôi lúc chậm so với kế hoạch, chưa đạt với yêu cầu đưa ra; Công tác giáo dục chưa đáp ứng với yêu cầu dạy và học, công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập; cơ sở vật chất, trang thiết bị cho y tế, chất lượng khám chữa bệnh sơ cứu ban đầu cho nhân dân chưa đáp ứng với yêu cầu. Việc cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng chưa đáp ứng với yêu cầu; một số cán bộ, đảng viên thiếu ý chí tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu trong công việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Lệ Hương trưởng BTG huyện ủy biểu dương những nổ lực của Đảng bộ xã đã đạt được trong những tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những tháng còn lại của năm 2019 hết sức nặng nề, đòi hỏi cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh…

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, các nguồn lực phát triển kinh tế, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh. Quan tâm phát triển văn hóa - xã hội; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dân sinh, xã hội bức xúc; tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đ/c Y Lệ Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho cá nhân có thành tích

Tại hội nghị,  Huyện ủy đã trao giấy khen cho 02 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng 05 năm liền 2014 - 2018.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/07/2019 Lượt xem : 213
Quay Về