Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị triển khai công tác tổng điều tra nông nghiệp nông thôn và thủy sản năm 2016

Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Sáng ngày 16/3/2016, huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thiết - Phó cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Kon Tum, Đ/c Trịnh Xuân Lộc – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong tổ giúp việc của tỉnh và huyện cùng 45 điều tra viên ở các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Đây là cuộc tổng điều tra trên phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin cơ bản về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản phục vụ việc đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam, thiết lập căn cứ để làm cơ sở xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn tới và xác định mục tiêu của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi cả nước. Vì vậy Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn và các điều tra viên cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung tập huấn để làm tốt công tác điều tra ngay từ cơ sở.

Tại Hội nghị, các điều tra viên được cán bộ Cục thống kê tỉnh Kon Tum hướng dẫn quy trình lập bảng kê, quy trình xác định địa bàn, lập bảng kê điều tra toàn bộ khu vực nông thôn, lập bảng kê hộ điều tra mẫu, bảng kê trang trại...

Thông qua Hội nghị lần này nhằm giúp cho các điều tra viên hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, hiểu được cách thức điều tra và lập bảng kê sao cho chính xác và nhanh nhất, để cuộc tổng điều tra nông nghiệp nông thôn và thủy sản trên địa bàn huyện sớm được hoàn thành.

Bích Hồng - A Lộc

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 21/03/2016 Lượt xem : 573