Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lãnh đạo huyện Đăk Glei đi kiểm tra tình hình hạn hán trên địa bàn

 Nắng nóng kéo dài, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei đã đi kiểm tra tình hình hạn hán và công tác chống hạn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 Cùng tham gia các đoàn kiểm tra có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Một số ruộng lúa ở xã Xốp đã bị khô hạn

          Theo báo cáo của UBND các xã, thị trấn và kết quả kiểm tra thực tế, đến thời điểm này, tình hình hạn hán đã xảy ra trên toàn địa bàn toàn huyện với các cấp độ và mức độ khác nhau.

 

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông đang kiểm tra, chỉ đạo sửa chữa công trình thủy lợi tại Xã Đăk Choong

           Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn liên quan, UBND các xã, thị trấn chủ động kiểm tra, rà soát lại tất cả các công trình thủy lợi hiện có trên địa bàn để có kế hoạch nạo vét, khơi thông lòng kênh, điều tiết nước và sử dụng nguồn nước hợp lý để đảm bảo đủ nước tưới cho cây trồng sinh trưởng và phát triển; Khuyến cáo Nhân dân các địa phương không sản xuất vụ Đông Xuân 2015-2016 trên các diện tích mà vụ Đông Xuân các năm trước thường bị hạn hán không đem lại hiệu quả, đồng thời cũng khuyến cáo người dân chuyển đổi sang trồng cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn nhưng cần ít nước.

          Trong thời gian tới, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện sẽ tiếp tục trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp chống hạn nhằm giảm tối đa thiệt hại, đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Tin, ảnh: Trung Thu

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 15/04/2016 Lượt xem : 651
Quay Về