Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Bắt giữ gỗ không rõ nguồn gốc tại xã Đăk Long

 Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/4/2016, sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Đak Glei đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Đăk Glei, UBND xã Đăk Long, Đồn Biên phòng Đăk Long phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 - Chi cục Kiểm lâm Kon Tum kiểm tra, rà soát và đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn gỗ xẻ đang được tập kết tại bãi đất trống cạnh nhà ông A Nuôn, thôn Đăk Ác, xã Đăk Long.

 

Cán bộ Kiểm lâm huyện đang đo đạc khối lượng gỗ thu giữ

Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm. Đoàn kiểm tra tiến hành đo đếm, xác định có tổng cộng 85 hộp gỗ xẻ với khối lượng 15,948 m3, (quy tròn: 25,516 m3) thuộc các chủng loại: Bằng lăng nhóm III và gỗ thông thường không thuộc loại quý hiếm.

Theo trình báo của ông A Nuôn và thông tin từ một số hộ dân xung quanh khu vực này thì không biết số gỗ trên là của ai. Tại thời điểm kiểm tra, xác minh không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu của số gỗ trên.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ban đầu tạm giữ toàn bộ số gỗ trên đưa về Hạt Kiểm lâm Đăk Glei để tiếp tục điều tra, xác minh, hoàn thiện các hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Đình Hiều - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 03/05/2016 Lượt xem : 801
Quay Về