Cuộc thi Thanh niên xung kích tham gia công cuộc CCHC Nhà nước, xây dựng công sở văn minh 2018

Ngày 13/11/2018, tại Hội trường 16/5, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức Cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” năm 2018.

Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Lê Đức Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đ/c A Sô Lai – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c A Phương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn.

Đ/c A Phương – PCT Thường trực UBND huyện phát biểu tại cuộc thi.

Tham gia Cuộc thi có 09 đội với 70 đoàn viên, thanh niên đến từ 32 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Tại cuộc thi, mỗi đội thi phải trải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, kiến thức, tiểu phẩm và xử lý tình huống.

Nội dung thi xoay quanh các vấn đề liên quan đến cải cách hành chính Nhà nước ở Trung ương và địa phương giai đoạn 2016 – 2020, những quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, quy định về xây dựng công sở văn minh, hiện đại và những quy tắc ứng xử trong thực hiện thủ tục hành chính, nhằm xây dựng công sở văn minh, hiện đại.

Các đội tham gia phần thi kiến thức

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội Chi đoàn Văn phòng HĐND – UBND - Phòng Tài nguyên và Môi trường; giải nhì cho Đội Đoàn xã Đăk Pék - Chi đoàn Ngân hàng chính sách xã hội - Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn; 2 giải ba cho đội Đoàn xã Đăk Nhoong - Chi đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei và Đoàn xã Mường Hoong – Đoàn xã Ngọc Linh; các giải khuyến khích cho Đội Đoàn thị trấn Đăk Glei - Chi đoàn Điện lực - Chi đoàn Chi cục Thuế, Đội Chi đoàn Công an huyện - Chi đoàn Khối pháp chế và Đội Đoàn xã Đăk Môn - Đoàn xã Đăk Long - Đoàn xã Đăk Kroong. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Tự giới thiệu xuất sắc nhất cho đội Chi đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện - Chi đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường; giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho Đội Đoàn xã Đăk Pék - Chi đoàn Ngân hàng chính sách xã hội huyện -Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; giải xử lý tình huống xuất sắc nhất cho Đội Đoàn xã Đăk Môn - Đoàn xã Đăk Long - Đoàn xã Đăk Kroong.

Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đội thi

Cuộc thi lần này là dịp để đoàn viên, thanh niên  trên địa bàn huyện  bồi dưỡng và nắm chắc những quy định cơ bản trong công cuộc cải cách hành chính, tập hợp được nhiều giải pháp, sáng kiến hay trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kiến thức bổ ích về công tác cải cách thủ tục hành chính Nhà nước tại địa phương, đặc biệt là những kiến thức về công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, giúp giảm bớt chi phí, phiền hà và rút ngắn thời gian cho tổ chức, cá nhân khi đến làm việc. Góp phần tuyên truyền về công tác cải cách hành chính xây dựng công sở văn minh, hiện đại.

Bích Hồng - Minh Đức

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 16/11/2018 Lượt xem : 217