Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội trên địa bàn huyện

Trong tháng 03 vừa qua, thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn như: 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2019),  88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931-26/3/2019). Huyện đoàn Đăk Glei đã phát động, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ngày 3/3, BTV Huyện đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình anh A Mái, nguyên chiến sỹ biên phòng tại xã Đăk Plô.

BTV Huyện đoàn Đăk Glei thăm, tặng quà gia đình anh A Mái, nguyên chiến sỹ biên phòng tại xã Đăk Plô

Sau nhiều lần thực hiện nhiệm vụ hành quân tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới kéo dài ngày, các động mạch của chân bị tắt. Mặc dù được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng chân trái của anh A Mái đã bị hoại tử, buộc phải cưa chân.

Anh A Mái tâm sự:"Mặc dù cuộc sống không may mắn như mong muốn, nhưng tôi luôn tự hào, vinh dự khi đã có hơn 15 năm cống hiến cho Tổ quốc. Giờ đây, tôi luôn thầm chúc cho các đồng đội sẽ luôn vững chắc tay súng thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc."

Tuổi trẻ huyện nhà luôn mong muốn thể hiện tấm lòng, tình cảm sâu nặng và tri ân đối với các chiến sỹ bộ đội biên phòng. Chúc các anh luôn phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng trong Tháng Thanh niên 2019, ngày 27/3, Huyện đoàn Đăk Glei phối cùng Huyện Đoàn Đăk Hà, Ban Đoàn Kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên địa phương tổ chức sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình ông A Si – một hộ nghèo khó khăn tại thôn Dục Lang xã Đăk Long.

Đoàn viên thanh niên chung tay góp sức sửa chữa nhà ở cho gia đình nghèo khó khăn

Sau 02 ngày làm việc miệt mài, các đơn vị đã sửa  xong nhà và bàn giao cho gia đình ông A Si với tổng kinh phí sửa chữa là 6 triệu đồng.

Đó là một trong nhiều những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Những chương trình, hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò của sức trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Duy Khánh

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 31/03/2019 Lượt xem : 196
Quay Về