Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Chiều ngày 17/4/2019 Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Tới dự có Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện; các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

 

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Trong những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng. Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, hàng năm tổ chức kiểm tra hơn 800 lượt hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Nhờ đó trong những năm qua trên địa bàn huyện đã hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ tốt sức khỏe con người.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại huyện Đăk Glei, được tổ chức từ ngày 17/4 đến ngày 17/5/2019, với các hoạt động như: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm.  Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.  

Các hộ sản xuất kinh doanh ký cam kết

Tại lễ phát động, hơn 800 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn và nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bích Hồng - A Lộc.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 21/04/2019 Lượt xem : 103
Quay Về