Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Nông thôn mới xã Đăk Pek khởi sắc

Những con đường bê tông trải dài đến từng thôn, làng; nhiều hội trường thôn do Nhân dân hiến đất và góp sức xây dựng, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei khởi sắc. Có được kết quả này là nhờ xã Đăk Pék thực hiện phương châm sát với dân, hướng về cơ sở khi triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đường nội thôn Pêng Sal Pêng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei trước đây là đường đất, mưa bùn, nắng bụi làm cho việc đi lại của người dân rất khó khăn. Năm 2017, thôn được Nhà nước hỗ trợ xi măng và vật liệu từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, bà con trong thôn hưởng ứng góp sức làm đường, đến cuối năm 2018 đường nội thôn Pêng Sal Pêng được bê tông hóa khang trang phục vụ cho hơn 400 hộ dân trong thôn đi lại dễ dàng.


Bà con thôn Pêng Sal Pêng, xã Đăk Pék, nao vét kênh mương

Ông A Hồ - Ban công tác Mặt trận thôn Pêng Sal Pêng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết: Đảng ủy, các ban ngành của xã có vào vận động Nhân dân trong thôn hiến đất, công sức, nhà nước bỏ xi măng cho Nhân dân làm theo phương châm Chương trình nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân rất đồng tình và phấn khởi.

Ông A Vít - Thôn Pêng Sal Pêng, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei tâm sự: Từ khi xã xuống vận động thôn chúng tôi, và gia đình chúng tôi có ý thức như hiến đất, góp ngày công, để xây dựng Nông thôn mới theo sự chỉ đạo của xã.

Khởi đầu triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Đăk Pét gặp nhiều trở ngại do người dân khó khăn về kinh tế nên lo lắng việc đóng góp tiền của, có người chưa hiểu hết ý nghĩa của chương trình NTM, do đó cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận khu dân cư thông qua các cuộc họp thôn, làng. “Mưa dầm thấm lâu”, người dân xã Đăk Pék cũng đã hiểu ra vai trò, quyền lợi, trách nhiệm của họ là cùng với Nhà nước xây dựng nông thôn mới là làm đẹp thôn, làng. Chỉ trong 1 thời gian, các thôn làng phát huy tinh thần đoàn kết ra quân làm đường nông thôn, góp phần đưa xã Đăk Pét đạt 14/19 tiêu chí về nông thôn mới.


Công tác vận động, tuyên truyền của cán bộ xã cho người dân thôn Pêng Sal Pêng, xã Đăk Pét

Ông Phạm Văn Phụ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết: Các chi bộ, các thôn đã tổ chức triển khai các kế hoạch của Đảng ủy ngay tại thôn, và tổ chức họp thôn, bàn và thống nhất, từ đó Nhân dân hiểu được rằng: Chương trình Nông thôn mới là chương trình của dân, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân được hưởng lợi, cho nên kết quả thực hiện Chương trình Nông thôn mới của xã Đăk Pék trong thời gian qua đạt kết quả cao.

Sau hơn 6 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới bộ mặt nông thôn xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei đổi thay rõ rệt, tạo đà thúc đẩy các phong trào thi đua trên địa bàn phát triển, lan tỏa rộng rãi. Đây là động lực để xã Đăk Pék phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM theo đúng lộ trình đặt ra trong thời gian tới.

Bài, ảnh: A Lộc

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 27/04/2019 Lượt xem : 179
Quay Về