Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tọa đàm Ngày thảm họa da cam/dioxin (10/8/1961 - 10/8/2019)

 Sáng ngày 09/8/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Glei tổ chức tọa đàm 58 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019). Về dự buổi tọa đàm có Đ/c Ô Lý Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam các xã thị trấn. 

 

Quang cảnh các đại biểu về dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nhắc lại những ký ức đau thương do thảm họa da cam gây ra ở Việt Nam. Cách đây 58 năm, đế quốc Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học (bắt đầu từ năm 1961 đến 1971) khiến cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm. Đối với hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Glei, đến nay hội viên toàn huyện 300 hội viên, trong đó hội viên là người nhiễm chất độc da cam  51 hội viên. Công tác xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân da cam toàn huyện được hơn 76 triệu đồng, với những hoạt động của hội đã thăm tặng quà nhân ngày 10/8 và các ngày Lễ, Tết với số tiền trên 50 triệu đồng; xây dựng nhà tình nghĩa cho 07 hộ, tổng trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình đã cấp 09 con bò cái sinh sản, cho gia đình nạn nhân vay 10 triệu đồng thời gian vay 05 năm không lấy lãi…

Với trách nhiệm và nghĩa cử "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" những năm qua huyện luôn quan tâm, chỉ đạo các ngành chuyên môn điều tra, khảo sát đối tượng tham gia kháng chiến bị ảnh hưởng chất độc da cam làm chế độ.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Sum - Phó chủ tịch UBND huyện chia sẻ với những khó khăn mà nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam đã phải trải qua. Đồng thời mong muốn các đối tượng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc diện nhưng chưa được hưởng cũng như tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống, góp phần giúp các nạn nhân và gia đình vơi đi khó khăn.

Tại buổi tọa đàm, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã trao quà cho các đối tượng chịu ảnh hưởng chất độc da cam trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 14/08/2019 Lượt xem : 117
Quay Về