Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới

Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei đã cùng chung sức, chung lòng xây dựng NTM, từng bước chuyển biến về diện mạo nông thôn cũng như đời sống người dân được nâng lên rõ nét.

Một trong những điểm nổi bật của xã Đăk Pék là tập trung xây dựng cơ sở, hạ tầng nông thôn chính là đầu tư hệ thống giao thông nông thôn với tổng chiều dài là 17 km đường liên thôn được xây mới tạo thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, điển hình như tuyến đường nối liền từ thôn Đăk Rú đến thôn Đăk Trấp với chiều dài 2.700m.

Bà con thôn Đăk Rú quét dọn dường giao thông liên thôn

Ông A Đrao – Thôn Đăk Rú, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết:“Chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước đầu tư cho con đường nông thôn, đây rất vui mừng phấn khởi, con đường này nếu mà có chỗ nào xạc lở chúng tôi cũng phải dọn dẹp, chỗ nào được trồng hoa thì chúng tôi tiếp tục để trồng hoa gìn giữ con đường này”.

Ông A Ken - Thôn Trưởng Thôn Đăk Rú, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei tâm sự: “Trước đây bà con nhân dân thôn Đăk Rú chưa có con đường này đi qua lại, từ thôn này đi thôn Đăk Trấp rất là khó khăn, giờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, năm 2018, có chương trình làm đường nông thôn mới cho thôn Đăk Rú, bây giờ có con đường này bà con nhân dân rất vui mừng, khi mưa gió bà con rất là yên tâm đi qua lại chở hàng hóa”.

Không chỉ các con đường nông thôn, các công trình khác cũng được quan tâm đầu tư như Hội trường thôn, Trạm Y tế được sửa chữa và xây dựng lại; hệ thống thủy lợi khép kín đã chủ động nước tưới tiêu cho trên 80% diện tích đất canh tác; điện lưới Quốc gia phủ kín trên 99% hộ dân sử dụng; nhà ở kiên cố đạt trên 90%, riêng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 38 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 7,06%. Kết quả đánh giá, thẩm định mới đây của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Kon Tum, xã Đăk Pék huyện Đăk Glei đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Kon Tum, đánh giá, thẩm định các tiêu chí NTM xã Đăk Pék

Ông Nguyễn Khắc Tụ - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Pék cho biết: “Xã Đăk Pék được sự quan tâm của tỉnh, huyện trong những năm qua, đặc biệt là nông thôn mới, trong quá trình triển khai và thực hiện gặp rất nhiều thuận lợi, được sự quan tâm của Đảng cùng với sự đồng thuận của Nhân dân, công tác hiến đất làm đường, hiến hoa màu, cây cối, để xây dựng tuyến đường nông thôn mới được thuận lợi và cơ bản cho tới hiện tại, trên xã Đăk Pék, đường giao thông nội thôn cơ bản hoàn thành, cuộc sống của bà con bây giờ đã được cải thiện và nâng lên rất là nhiều so với những năm trước đây”.

Kết quả của xã Đăk Pék hôm nay đã mang đến niềm tin phấn khởi cho người dân trong quá trình đồng hành cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã Đăk Pék ngày càng vững mạnh về nhiều mặt.

Bài, ảnh: A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 08/01/2020 Lượt xem : 200
Quay Về