Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công an huyện Đăk Glei: Chuyến xe của tình yêu thương

Trong không khí cả nước đang hân hoan chào đóm năm mới, xuân Canh Tý 2020, trên mảnh đất khô cằn, nghèo đói của xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei, gia đình anh A Thọ phải gồng mình khắc phục tai họa ập đến bất ngờ khi mái nhà mà gia đình anh đang sinh sống bỗng nhiên bị thiêu cháy. Ánh mắt lo lắng, bần thần của người đàn ông là trụ cột gia đình, dáng vẻ gầy gò, đôi mắt thất thần của người mẹ với nỗi lo về một cái tết không còn trọn vẹn cho gia đình đang nặng trĩu trên đôi vai của người mẹ già ấy.

Ngôi nhà mà gia đình anh A Thọ đang sinh sống giờ chỉ còn lại đống tro tàn

Xuất phát từ lúc 6h00’ ngày 22/01/2020, chuyến xe yêu thương ấy đã chở trọn niềm yêu thương, sự quan tâm, lo lắng của Ban lãnh đạo Công an huyện Đăk Glei, tập thể CBCS Công an huyện và các Mạnh thường quân tỉnh Kon Tum là cầu nối để kịp gắn kết, gửi trao những món quà trong dịp cuối năm đến mảnh đời đang còn nhiều bất hạnh.

Chuyến xe ấy của chúng tôi đã chở những yêu thương đến mảnh đất xã Ngọc Linh nghèo khó, chuyến xe ấy đã chở đi thông điệp “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, truyền thống quý báu ngàn đời cha ông đã để lại và ngày hôm nay đây toàn thể CBCS Công an huyện và triệu người dân Việt đã và đang tiếp tục gìn giữ và phát huy.

Đập vào mắt chúng tôi, là khung cảnh hoang tàn của đống tro tàn nơi căn nhà hạnh phúc giờ chỉ còn bãi đất trống trơ trọi giữa mảnh đất nghèo khó xã Ngọc Linh, ánh mắt lạ lẫm của đám trẻ con nhìn chúng tôi cảm thấy thật nhói lòng.

Những lời động viên, chia sẻ của CBCS Công an huyện đến với gia đình

Những món quà bao gồm chăn, màn, chiếu, gối, các nhu yếu phẩm được Công an huyện vận động từ các Mạnh thường quân và nguồn kinh phí “nghĩa tình đồng đội” của Công an huyện sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong dịp tết đến xuân về. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng bao nhiêu tình cảm của chúng tôi đến gia đình anh A Thọ. Và chắc chắn rằng, cái tết này, gia đình anh sẽ được an ủi phần nào. Anh A Thọ xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Ban lãnh đạo Công an huyện, cảm ơn CBCS Công an huyện, cảm ơn các Mạnh thường quân đã kịp thời trao tặng những món quà cho gia đình, thật xúc động và nghẹn ngào khi gia đình được mọi người quan tâm và chia sẻ, kính mong Công an huyện và các Mạnh thường quân sẽ luôn quan tâm và giúp đỡ gia đình tôi, món quà đã phần nào giúp gia đình có thể đón một mùa xuân êm ấm, cảm ơn chuyến xe yêu thương ấy đã giúp gia đình trong lúc khó khăn nhất.”
Những lời động viên, chia sẻ của CBCS Công an huyện đến với gia đình


Những món quà mà tập thể Công an huyện cùng các Mạnh thường quân gửi đến gia đình anh A Thọ

Lại một mùa xuân lại đến, đâu đó trên đất nước Việt Nam của chúng ta còn rất nhiều gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh cần sự quan tâm, giúp đỡ. Không mong gia đình anh sẽ có một cái tết ấm no, hạnh phúc, nhưng với phần việc tốt, những phần quà bé nhỏ đã được trao đến tận tay gia đình sẽ là niềm khích lệ, động viên từ phía tập thể Công an huyện và các Mạnh thường quân. Mong rằng, trong thời gian tới, sẽ còn thật nhiều những tấm lòng vàng gửi tặng đến gia đình để gia đình có được một nếp nhà mới, một cuộc sống ổn định hơn./.

Bài, ảnh: Quang Thành

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 24/01/2020 Lượt xem : 294
Quay Về