Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc thôn Nú Vai, xã Đăk Kroong

Chiều ngày 18/11/2015 Ban công tác mặt trận thôn Nú Vai, xã Đăk Kroong đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư. Về dự có các đồng chí: Kring Ba - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Y Thị Bích Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei, Y Thanh - Phó bí thư Huyện ủy, A Phương - Phó chủ tịch UBND huyện, A Sô Lai - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Hình ảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đồng chí đại biểu đã cùng bà con Nhân dân thôn Nú Vai ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015), nghe báo cáo những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng mà cấp ủy Đảng - chính quyền và bà con Nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Theo báo cáo, thôn Nú Vai có 94 hộ, với 323 nhân khẩu, 100% số hộ là người dân tộc Dẻ, trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động đã được thôn Nú Vai triển khai mạnh mẽ; Đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; Toàn thôn có 18 ha lúa nước 2 vụ, 6 ha lúa rẫy, 150 ha mì, 25 ha bời lời, 3 ha cao su. Với truyền thống cần cù, sáng tạo, Nhân dân thôn Nú Vai luôn đoàn kết, quyết tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, đẩy lùi bệnh tật, cùng nhau xây dựng thôn, làng ngày càng vững mạnh.

Đ/c Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc, Đ/c Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum đã biểu dương những thành tích mà Nhân dân thôn Nú Vai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và chương trình xây dựng nông thôn mới, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài. Nâng cao mức sống của người dân, thường xuyên quan tâm đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mỗi gia đình tự giác phấn đấu là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh quốc phòng ở khu dân cư.

Lãnh đạo xã Đăk Kroong trao giấy công nhận cho các hộ đạt gia đình văn hóa

Tại ngày hội, UBND huyện đã trao giấy chứng nhận thôn văn hóa năm 2015 cho thôn Nú Vai và trao giấy công nhận gia đình văn hóa 2 năm liền, giai đoạn 2014 – 2015 cho 36 hộ gia đình; giấy công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền, giai đoạn 2013 – 2015 cho 22 hộ gia đình.

Bích Hồng - Đình Hiều.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 23/11/2015 Lượt xem : 982