Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Man – huyện Đăk Glei
30-11-2022
Sáng ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Đăk Man - huyện Đăk Glei. Tham dự có đồng chí Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan. Tại huyện Đăk Glei đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn xã Đăk Man.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Man.
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10 đến 15/11/2022. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 6 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Đăk Man phát biểu ý kiến.
Tại hội nghị, cử tri xã Đăk Man mong muốn các cấp các ngành mở thêm các hốc lánh nạn tại đèo Lò Xo và lắp hệ thống điện chiếu sáng qua khu vực giao thông của đèo để giảm thiểu tai nạn giao thông; cải tạo, nâng cấp mặt đường đèo Lò Xo để xóa ổ gà đảm bảo giao thông cho người dân; đề nghị đầu tư nguồn lực để phát triển khu du lịch sinh thái Thác Chè (thôn Măng Khên); đề nghị quan tâm bố trí nguồn vốn thực hiện Dự án khu tái định cư cho thôn Măng Khên, thôn Đông Lốc xã Đăk Man để người dân có đất ở và đất sản suất.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình nội dung thuộc lĩnh vực huyện.
Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị, đề xuất không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri.

Đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH phát biểu ghi nhận tại buổi tiếp xúc cử tri.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Đăk Man; đồng thời cho biết, những ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc lần này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông