Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
HĐND huyện khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề thông qua một số nghị quyết quan trọng
14-10-2021
Chiều ngày 14/10/2021, HĐND huyện Đăk Glei khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét thông qua một số nội dung UBND huyện trình. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.
Quang cảnh Kỳ họp
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND huyện thông qua Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 17 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân huyện về việc phê duyệt Kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2021; Tờ trình về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 17/04/2020 của Hội đồng nhân dân huyện về giao Ủy ban nhân dân huyện quyết định chủ trương đầu tư; Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 và đầu tư công năm 2020 (điều chỉnh nguồn vốn của Dự án Nhà làm việc cơ quan Huyện ủy sang Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng vùng ATK Kon Tum – Đăk Glei: Tiểu dự án 2 đường Giao thông từ làng Mô Po đi làng Tu Chiêu A xã Mường Hoong và đường giao thông từ làng Lê Vân đi làng Tân Rát 2 xã Ngọc Linh); Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh Nghị quyết số 37/2020/NQ-HĐND ngày 17/12/2020 của HĐND huyện về phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 về điều chỉnh quy mô, diện tích, vị trí triển khai trồng rừng trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2021; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi bạc màu trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2021; Tờ trình về việc xin ý kiến điều chỉnh nguồn vốn đầu tư Dự án khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng huyện Đăk Glei.
Đồng chí Hoàng Trung Thông – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp
Sau khi UBND huyện thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, và các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và nhất trí thông qua Dự thảo các Nghị quyết. Đây là những Nghị quyết quan trọng, là cơ sở cho UBND huyện điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền trong năm 2021 đảm bảo sát với tình hình thực tế.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Số lượt xem:2061