Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 3
18-5-2022
Ngày 17/5/2022, Thường trực HĐND huyện Đăk Glei Khóa XV tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan Tư pháp để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 3 - Kỳ họp giữa năm 2022. Đồng chí A Sô Lai - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí A Sô Lai - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị
Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 3 được tổ chức trước ngày 30/6 (thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp vào ngày 29 và 30/6/2022. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo của UBND huyện gồm: Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của UBND huyện; Báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Báo cáo về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022;  Báo cáo về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri được gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tiếp thu, giải trình về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau qua thảo luận ở các Tổ đại biểu và thẩm tra của các Ban HĐND huyện cùng một số nội dung thường lệ khác do Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các cơ quan Tư pháp trình….
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí A Sô Lai - Ủy viên BTV, Phó Chủ  tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí dự họp khẩn trương bổ sung, hoàn chỉnh Thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 để trình xin ý kiến của Thường trực Huyện ủy. Chủ động theo dõi, đôn đốc chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo theo thời gian quy định; Thực hiện việc đăng tải các nội dung trình Kỳ họp HĐND huyện lên trang thông tin điện tử huyện để đại biểu nghiên cứu phục vụ Kỳ họp và hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 3. Các cơ quan Tư pháp, Công an huyện chủ động phối hợp, xác định mốc thời gian xây dựng báo cáo tránh trường hợp số liệu chưa thống nhất như các Kỳ họp trước đây./.
Tin, ảnh: Thái Văn Sơn