banner
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022
Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
26-7-2022
Sáng ngày 25/7/2022, HĐND huyện Đăk Glei khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Kỳ họp có Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo HĐND - UBND các xã thị trấn; các đại biểu HĐND huyện khóa XV.
Quang cảnh kỳ họp.
Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện được tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt theo giá so sánh 2010 là 972 tỷ đồng, tăng 222 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước và đạt 39,8% so với kế hoạch; theo giá hiện hành là 1.470 tỷ đồng tăng 295 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước và đạt 44,6% kế hoạch. Cơ cấu tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành: Nông - Lâm - Thủy sản 32,18% tăng 0,1% so với cùng kỳ; Công nghiệp - Xây dựng 29,12% tăng 1,4% so với cùng kỳ; Thương mại - Dịch vụ 38,1% giảm 1,5% so với cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên thị trường 6 tháng đầu năm 2022 dự tính là 97 tỷ đồng đạt 51,5% kế hoạch và bằng 110,2 so với cùng kỳ. Sản xuất nông, lâm nghiệp được nhân dân quan tâm, chú trọng mở rộng phát triển sản xuất. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, các chính sách người có công được chỉ đạo triển khai kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần cuả nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện kịp thời, công tác tiêm phòng vắc xin Covid - 19 được triển khai thực hiện; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Đến nay, toàn huyện có 03 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 15,1 tiêu chí nông thôn mới/xã, tăng 0,9 tiêu chí/xã so với cùng kỳ và bình quân đạt 7,8 tiêu chí/thôn. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.
Chủ tọa kỳ họp.
Tại kỳ họp lần này HĐND huyện sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm và một số vấn đề khác; các ngành Kiểm sát và Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự báo cáo về công tác xét xử, chấp hành pháp luật 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm;  các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND; Thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện về việc tham gia xây dựng chính quyền.
Các đại biểu về dự kỳ họp.
Phát biểu tại Kỳ họp,  đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp lần này cần phân tích, thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế để có giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian đến. 
Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp
Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm, thay mặt BTV Huyện ủy, Bí thư huyện ủy Hoàng Trung Thông yêu cầu trong thời gian tới, HĐND, UBND huyện và các bàn ngành địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, không chủ quan lơ là trước dịch bệnh Covid - 19 và các dịch bệnh khác, không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành các địa phương triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ đột phá theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XIX, các Nghị quyết chuyên đề để nhanh chóng phát huy hiệu quả, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của huyện.
Thực hiện quyết liệt các giải pháp phục hồi và đẩy mạnh phát triển kinh tế. thu hút đầu tư và đẩy mạnh triển khai các dự án, phát triển hạ tầng và sử dụng hiệu quả nguồn lao động… Làm tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính….
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông 

Số lượt xem:216
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dỗ Đăng Dự - Phó Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

302739 Tổng số người truy cập: 8731 Số người online:
TNC Phát triển: