Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Phiên họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 02 năm 2022
10-3-2022
Chiều ngày 08/3/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02/2022. Đồng chí Hoàng Trung Thông, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
Đồng chí Hoàng Trung Thông, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (người ngồi giữa) chủ trì Phiên họp.
Tham dự Phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện và Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.
Tại phiên họp, ngoài báo cáo đánh giá tình hình hoạt động trong tháng 02/2022 và đề ra chương trình hoạt động trong tháng 03/0222, Thường trực HĐND huyện còn xem xét, cho ý kiến đối với Dự thảo Quyết định thành lập Đoàn giám sát chuyên đề, kế hoạch, đề cương giám sát của Thường trực HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm 2022; góp ý bổ sung Chương trình trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND huyện và Dự thảo Nghị quyết ban hành nội quy Kỳ họp HĐND huyện Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Trung Thông, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất đối với các nội dung trình tại Phiên họp, đồng thời đề nghị: (1) Văn phòng HĐND huyện theo dõi tham mưu Thường trực HĐND huyện triển khai các hoạt động giám sát trong 6 tháng đầu năm 2022 đảm bảo theo chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó lưu Công tác phối hợp của Thường trực HĐND huyện với các Đoàn giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh. (2) Ban Pháp chế HĐND huyện cần tiếp thu, bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung đối với Nội quy Kỳ họp HĐND huyện Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó lưu ý cần làm rõ hơn trách nhiệm của Chủ tọa Kỳ họp, thư ký, Đại biểu mời, Đại biểu HĐND trong quá trình tham dự Kỳ họp…… đồng thời lấy ý kiến của Tổ Đại biểu HĐND huyện trước khi trình Thường trực HĐND thống nhất trình HĐND xem xét, quyết nghị.

Thái Văn Sơn