Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Man
1-4-2021

Sáng ngày 30/3/2021, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Glei tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Man trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa XIV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021; nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XI, HĐND huyện khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước.
Cử tri xã Đăk Man kiến nghị, đề nghị nhà nước xem xét các chế độ chính sách đối với các bệnh binh hiện nay chưa được hưởng. Sau cơn bão số 9, và lũ lụt năm 2020, hiện nay trên địa bàn xã nhiều tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng đề nghị cấp chính quyền xem xét khắc phục sữa chữa để bà con thuận tiện trong việc vận chuyển nông sản. Chi trợ cấp đối với chức danh bí thư chi bộ thôn còn nhiều bất cập. Đề nghị làm cầu treo đi khu sản xuất hiện nay đã bi hư hỏng không đi lại được. Cử tri đề nghị xử lý vấn đề môi trường đối với các hộ dân ở xã Đăk Choong chăn thả gia xúc tại nơi có nguồn nước sinh hoạt của thôn Đông Nay. Kiến nghị việc giấy chứng nhận đo đạc đất trước đây của bà con có sự tẩy xóa không đúng với thực tế ghi trong bìa đỏ đề nghị hướng dẫn hộ dân khắc phục vấn đề trên...
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành chức năng của huyện và Ủy ban nhân dân xã trả lời thỏa đáng. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei