Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Đăk Man và thị trấn Đăk Glei
14-11-2022
Ngày 02/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Man và thị trấn Đăk Glei.
Toàn cảnh hội nghị tại thôn Măng Khên, xã Đăk Man
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với bà con cử tri xã Đăk Man và thị trấn Đăk Glei về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2022 và hoạt động của HĐND huyện 09 tháng qua. Nghe thông báo nội dung, thời gian địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XV; Kết quả kỳ họp chuyên đề (tháng 10/2022) HĐND huyện khóa XV. Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XV; Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đăk Glei
Cử tri xã Đăk Man và thị trấn Đăk Glei vui mừng trước sự phát triển của huyện nhà trong bối cảnh vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế xã hội, cử tri mong muốn lãnh đạo huyện tiếp tục đề ra những chủ trương, đường lối đúng đắn để huyện nhà có bước phát triển mạnh hơn trong thời gian đến.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị
Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Man kiến nghị các cấp, các ngành xem xét bố trí quỹ đất để người dân mới tách hộ lập vườn làm nhà ở; công trình đập Đăk Choong, Đăk Cho hiện nay bị hư hỏng đề nghị nhà nước hỗ trợ sửa chữa phục vụ cho nhu cầu đưa nước về tưới tiêu đồng ruộng; Cử tri đề nghị nhà nước xem xét diện tích đất rẫy bà con đã sử dụng, hiện nay, muốn canh tác lại nhưng không được cho phép. Cử tri xã Đăk Man đề nghị nhà nước xem xét bố trí đất để trồng sâm Ngọc Linh vì trên địa bàn xã có khí hậu đất đai thổ nhưỡng ẩm ướt phù hợp với trồng sâm Ngọc Linh để người dân phát triển kinh tế gia đình.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị
 Cử tri thị trấn Đăk Glei kiến nghị cấp có thẩm quyền quan tâm xem xét điều chỉnh chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, cấp thôn khi kiêm nhiệm thay vì được hưởng 30% như hiện nay; Đề nghị các cấp bố trí nguồn kinh phí sửa chữa cầu sắt đi vào thôn Chung Năng trong, hoặc làm cầu tràn để tạo thuận lợi trong việc vận chuyển nông sản, vật liệu xây dựng vào nhóm trong, vì tải trọng của cầu sắt không đảm bảo; Cử tri đề nghị huyện xem xét hỗ trợ kinh phí tiến hành làm sớm đường đi khu sản xuất để tạo điều kiện đi lại và vận chuyển nông sản của bà con, góp phần xóa đói giảm nghèo theo nghị quyết mà huyện, thị trấn Đăk Glei đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Man và thị trấn Đăk Glei, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh; Đồng chí Nghe Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh được bầu tại huyện Đăk Glei cho rằng tất cả kiến nghị của bà con đều chính đáng, đồng chí và các thành viên trong tổ cũng đã giải trình một số vấn đề nằm trong phạm vi giải quyết, một số vấn đề khác vượt thẩm quyền thì tổ sẽ nghiên cứu tổng hợp thành báo cáo trình kỳ họp HĐND huyện thường lệ được tổ chức vào cuối năm nay.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông