Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Choong
24-9-2021
Chiều ngày 23/9/2021, tiếp tục chương trình công tác, đoàn công tác BTV Huyện ủy tiếp tục có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Choong về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc lãnh đạo Đảng ủy xã Đăk Choong đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, BCH Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển: Tổng diện tích cây trồng ước đạt 1.320ha, đạt 105,85% kế hoạch. Tổng diện tích cây trồng hàng năm 458,2ha, đạt 109,5%. Tổng diện tich cây lâu năm 869ha đạt 103,2% kế hoạch.Trồng rừng 30,43ha đạt 152,15% kế hoạch. Diện tích nuôi trồng thủy sản ở ao hồ nhỏ đạt 0,42ha, nuôi trồng thủy sản mặt nước lớn đạt 1,2ha, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 1,2 tấn. Tổng đàn gia súc gia cầm 2.752 con, đạt 87,33% kế hoạch. Các công trình thủy lợi trên địa bàn xã được duy trì, vận hành tốt, đảm bảo nguồn nưới tưới phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai thực hiện, đến nay, xã Đăk Choong cơ bản đạt 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực; giữ vững thành quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở ở mức độ 2; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được chỉ đạo thực hiện quyết liệt; an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn được chăm lo. Theo báo cáo của Đảng ủy xã, xã Đăk Choong có 961 hộ với 3.816 nhân khẩu, tổng diện tích tự nhiên 12.125,72ha. Tổng diện tích rừng được giao khoán cho 5 cộng đồng quản lý diện tích 219,47ha, trồng mới được 30,43ha cây mắc ca, thông 3 lá. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững.. Trong công tác xây dựng Đảng luôn được tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của một số tổ chức cơ sở đảng; quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý những sai phạm; tập trung cho công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên là người có đạo; chú trọng xây dựng mối đoàn kết lương - giáo.
Trong những tháng cuối năm 2021, Đảng ủy xã Đăk Choong tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống của nhân dân. Tiếp tục huy động các nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí do chính người dân thực hiện như: thu nhập, giảm nghèo, nhà ở dân cư, môi trường và an toàn thực phẩm,...Tập trung lãnh đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, trọng tâm là công tác quản lý đất đai, xây dựng nhà ở riêng lẻ; quản lý, bảo vệ rừng, khai thác, chế biến lâm sản; quản lý khu vực lòng hồ. Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường công tác quản lý đảng viên; kiểm tra, giám sát việc chấp hành chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và nêu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 như: Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, phát triển cây dược liệu để phát triển kinh tế cho người dân, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng, nội dung, phương thức sinh hoạt của một số chi bộ.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị BCH Đảng bộ, HĐND - UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã Đăk Choong thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covd-19 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân; đồng thời tạo mọi điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Trước mắt, cần tập trung thực hiện chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, vận động con em đến trường đầy đủ, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Triển khai, tổ chức trồng rừng gắn với phát triển cây dược liệu, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao. Xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo những tháng cuối năm 2021, xã Đăk Choong sẽ thực hiện hoàn thành các mục tiêu đặt ra theo đúng kế hoạch giao.
Tin. ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei.