Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025
29-5-2020

Sáng ngày 26/5, Đảng bộ Công an huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự Đại hội có Đại tá Vũ Tiến Điền - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum. Tham dự đại hội có 46 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Đảng bộ Công an huyện đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tỷ lệ điều tra phá án năm sau cao hơn năm trước, không để xảy ra oan sai, từ năm 2015 - 2019 phát hiện 158 vụ phạm tội về TTXH, với 229 đối tượng. Trong nhiệm kỳ, đã tuần tra kiểm soát phát hiện hơn 2000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ 19 xe ô tô, 1.602 xe mô tô, 199 giấy phép lái xe, 717 giấy từ xe mô tô, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô 11 trường hợp, mô tô 35 trường hợp, xử phạt với số tiền gần 2 tỷ đồng…..Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gắn với cải cách hành chính được đẩy mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân; Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có sự đổi mới với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường; trật tự giao thông được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, đã kết nạp 18 đảng viên mới. Việc đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm đảm bảo khách quan, chính xác: phấn đấu đảng bộ và 100% chi bộ trực thuộc xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Biểu quyết thông qua tại đại hội.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn, tham mưu giải quyết ổn định ngay tại cơ sở, không để bị động bất ngờ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tích cực phát triển sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tích cực phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Thượng tá Bùi Đình Quang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện khai mạc đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với mục tiêu “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” Đảng bộ Công an huyện quyết tâm phấn đấu và hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự, tội phạm lộng hành. Nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác. Xây dựng tổ chức đảng, lực lượng Công an huyện và Công an xã trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ.

Bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu BCH khóa mới với 07 đồng chí; đồng chí thượng tá Bùi Đình Quang - Ủy viên BTV huyện ủy, trưởng công an huyện được bầu giữ chức bí thư Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 06 đại biểu trong đó có 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Y Đông - Minh Đức

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei