Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Glei
13-5-2020

Chiều ngày 05/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do ông A Pớt Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Glei.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tại tại Kỳ họp.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri huyện Đăk Glei đã kiến nghị các nội dung trọng tâm như: Đề nghị nhà nước xem xét nguồn kinh phí làm đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 qua thôn Đông Sông thị trấn Đăk Glei; Đề nghị tăng mức hỗ trợ cho nhân dân khi có dự án sản ủi mặt bằng vì hiện nay mức hỗ trợ thấp; Quan tâm đầu tư phát triển cây dược liệu dưới tán rừng; Hỗ trợ kinh phí cho công tác phát quang đường tuần tra biên giới; Đề nghị nhà nước xem xét nguồn kinh phí làm đường đi đoạn từ đường A Khanh thị trấn Đăk Glei vào đến trung tâm xã Đăk Nhoong hiện nay đã bị xuống cấp hư hỏng; Tăng mức hỗ trợ đối với các chi bộ cơ sở vì hiện nay kinh phí thấp không đủ hoạt động của chi bộ; Bố trí nguồn đất ở cho nhân dân dọc 02 tuyến đường HCM từ khi tuyến đường HCM được nâng cấp sữa chữa người dân không có đất ở vì toàn là đất đồi và khu vực gần suối; Cần mở rộng thêm tuyến đường HCM đoạn từ xã Đăk Kroong lên đến xã Đăk Man vì đường hẹp thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; Đề nghị hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng trụ sở Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn......

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Đăk Glei, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương và có những đề xuất, kiến nghị tới tỉnh, trung ương các vấn đề, nội dung mà các cử tri đã phát biểu.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy A Pớt đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri huyện Đăk Glei; Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cấn lắng nghe, tiếp thu giải quyết thỏa đáng những vấn đề mà cử tri kiến nghị ngay từ cơ sở; mong muốn cử tri tiếp tục chia sẽ, góp ý thẳng thắn để xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện

941920 Tổng số người truy cập: 5022 Số người online: