Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2015-2020
3-11-2019

Sáng ngày 31/10/2019, huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ huyện khóa 18 nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự hội nghị có Đ/c King Ba - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei. Đ/c Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Y Ngọc bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị lần này, BCH Đảng bộ huyện khoá 18 tập trung thảo luận, thông qua tờ trình số 171 ngày 28/10/2019 của BTV Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2020. Trong năm 2019, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, thời tiết, khí hậu bất lợi, trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng nhiều của mưa bão, dịch bệnh trên đàn gia súc đã tác động không nhỏ đến kinh tế, xã hội, đời sống của Nhân dân. Song, dưới sự lãnh đạp của Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, các cấp các ngành và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã nổ lực vượt qua khó khăn thách thức, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.566 tỷ đồng (giá so sánh 2010), tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 98,3% kế hoạch đề ra, trong đó: Khu vực nông - lâm - thủy sản tăng 2,4%; công nghiệp - xây dựng tăng 3,8%; dịch vụ tăng 1%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 22,2 triệu đồng năm 2018 lên 28,4 triệu đồng, đạt 120,9% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng đầu năm đạt 27.256 triệu đồng, đạt 117,7% dự toán và bằng 147% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt khoảng 30.000 triệu đồng vào cuối năm 2019, đạt 129,5% so với dự toán. Chi ngân sách địa phương đến nay đạt 246.000 triệu đồng, đạt 76,3% nhiệm vụ chi và bằng 107,2% so với cùng kỳ năm trước. Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế được quan tâm, bộ mặt đô thị ngày càng được nâng lên rõ nét làm thay đổi diện mạo của huyện, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Hội nghị đã quán triệt Quy định số 205 ngày 23/9/2019 của Bộ chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức chạy quyền và kết luận số 55 ngày 15/8/2019 của BCH TW về tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội XIII của Đảng. Thực hiện quy trình kiện toàn công tác cán bộ; và xem xét một số vấn đề quan trọng khác. Những công việc quan quan trọng BTV Huyện ủy đã giải quyết từ sau hội nghị lần thứ 18 BCH Đảng bộ huyện khóa 18 đến nay, những vấn đề BTV cần bàn, quyết định trong thời gian tới.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện đã dành thời gian cho các tổ thảo luận, nêu ra những khó khăn tồn tại vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đưa ra những giải pháp để khắc phục tồn tại trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Y Ngọc đề nghị các ban ngành, đoàn thể, địa phương từ nay đến cuối năm 2019, cần tập trung khắc phục những điểm yếu, hạn chế mà hội nghị đã chỉ ra. Các chi bộ, đảng bộ phải có kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể trong những tháng còn lại, quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu các đầu công việc đề ra; quan tâm thực hiện tốt kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bên cạnh đó, các cấp các ngành cần tập trung chỉ đạo tổng kết, đánh giá, kiểm điểm nhiệm vụ năm 2019; xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch năm 2020 đảm bảo thực hiện đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT