Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025
2-7-2021
Chiều ngày 29/6/2021, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội lần thứ 5 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu về dự đã được nghe BCH Đảng bộ huyện thông qua Tờ trình số 32 ngày 29/6/2021 của BTV Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tóm tắt sơ kết việc thực hiện nghị quyết số 04 ngày 30/10/2016 của BCH TW Đảng khóa XII “về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi về tư tưởng chính trị, đạo đức. Lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Báo cáo tổng kết công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý từ đầu nhiệm kỳ khóa XI đến nay.
Báo cáo thông qua tại hội nghị đánh giá: Trong 06 tháng đầu năm 2021, BTV Huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, trong đó lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025; sau Đại hội đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, chương trình trọng điểm đã được Đại hội quyết định, đồng thời chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết quyết liệt, kịp thời trong toàn đảng bộ. Lãnh chỉ đạo toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, tổ chức sản xuất đảm bảo theo mùa vụ; hoàn thành vượt chỉ tiêu; trồng mới cây mắc ca, trồng rừng; công tác xây dựng nông thôn mới có 02/12 xã được công nhận, 01 xã đang đề nghị công nhận; các tiêu chí xã nông thôn mới, đô thị văn minh cơ bản đảm bảo; hoạt động thương mại, dịch vụ đảm bảo ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu năm học 2019 - 2020, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng, chống dịch bệnh Covid 19 được đảm bảo tăng cường, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt kết quả cao; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 23,06%; tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn giữ vững đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đồng thuận với chủ trương, đường lối, sự lãnh chỉ đạo của chính quyền các cấp; quan tâm rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, vai trò của cấp uỷ, chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên. Trong 06  tháng đầu năm 2021, dưới sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành, địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, huyện ĐăkGlei đã đạt nhiều kết quả tích cực: diện tích gieo cấy lúa đông xuân 904,8ha  đạt 94,4%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu từ các loại dịch vụ ước đạt 88 tỷ đồng; tổng thu ngân sách địa bàn đạt gần 12 tỷ đồng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho vật nuôi được thực hiện hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, đường biên, mốc giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chỉ đạo tổ chức đầy đủ nghiêm túc việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát được được quan tâm chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Công tác chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện theo đúng tiến độ, lộ trình và kế hoạch đề ra.
Trong 06 tháng cuối năm 2021, BCH Đảng bộ huyện ĐăkGlei đề ra các nhiệm vụ như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2021.....Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung đưa ra ý kiến đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp trong các nội dung được trình bày tại hội nghị.

Tại hội nghị lần thứ 5 BCH Đảng bộ khóa XIX, BCH Đảng bộ huyện đã trao bằng khen của Tỉnh ủy Kon Tum cho 06 đảng viên vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền 2016 – 2020; trao giấy khen của BTV Huyện ủy Đăk Glei cho 03 tập thể và 09 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH TW Đảng khóa XII “về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện ĐăkGlei