Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Huyện uỷ Đăk Glei tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt
31-8-2021
Chiều ngày 30/08/2021, BTV Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện để xem xét rà soát bổ sung BCH, BTV các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Tại hội nghị, Đ/c ô Lý Sơn - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua và thông qua mục đích, ý nghĩa và yêu cầu trong công tác cán bộ, nhất là việc triển khai thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, việc quy hoạch BCH, BTV và các chức danh cán bộ chủ chốt cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc và thường xuyên; quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều đồng chí được đào tạo, bồi dưỡng và bố trí đúng theo quy hoạch; đồng thời, một số đồng chí được tỉnh ủy điều động bổ sung vào vị trí lãnh đạo cao hơn hoặc chuyển công tác khác. Chính vì vậy, để làm tốt công tác cán bộ trong thời gian tới, huyện ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt, nhằm kịp thời bổ sung nhân sự quy hoạch BCH, BTV và các chức danh cán bộ chủ chốt cấp huyện.
Theo đó, hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu bổ sung dự kiến sự quy hoạch BCH, BTV và các chức danh cán bộ chủ chốt cấp huyện, gồm: 18 đồng chí vào BCH Đảng bộ huyện, 07 đồng chí vào BTV Huyện ủy, 03 đồng chí bổ sung vào chức danh Bí thư Huyện ủy, 03 đồng chí vào chức danh Phó Bí thư Huyện ủy. Đồng thời, giới thiệu bổ sung quy hoạch 02 đồng chí vào chức danh Chủ tịch UBND huyện và 04 đồng chí vào chức danh Phó chủ tịch UBND, với kết quả số phiếu tín nhiệm đều có sự tập trung cao. Đồng thời dự kiến đưa ra khỏi quy hoạch đối với các đồng chí bị xử lý kỷ luật, không đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chuyển công tác…
Việc bổ sung quy hoạch cán bộ lần này nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện. Qua xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Việc xây dựng, bổ sung và đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ được BTV Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương. Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ theo đúng quy định và hướng dẫn.
T/h: Minh Đức - Y Đông

930525 Tổng số người truy cập: 1904 Số người online: