Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
PCT UBND huyện Rơ Châm Định kiểm tra tình hình lũ bão và công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới
4-9-2019

Ngày 03/9/2019, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình lũ bão và công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại một số xã trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực BCH PCLB&TKCN huyện), Văn phòng HĐND-UBND huyện và lãnh đạo UBND các xã.

Đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Đăk Long đi kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn tại điểm ngập lụt cầu tràn đi thôn Đăk Ác xã Đăk Long

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn kéo dài làm ngập lụt, sạt lỡ nghiêm trọng tại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra điểm ngập lụt tại cầu tràn đi thôn Đăk Ác xã Đăk Long. Qua kiểm tra cho thấy, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài làm ngập lụt tại cầu tràn đi thôn Đăk Ác, tại thời điểm kiểm tra ước tính chiều cao ngập lụt đã lên tới trên 2m dẫn tới toàn bộ giao thông qua đây đã bị tắc nghẽn. Trước tình hình trên, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Đăk Long phải thực hiện ngay việc rào chắn 2 bên đường đầu cầu, đồng thời có các biện pháp cảnh báo, cắt cử lực lượng trực 24/24h không cho người và phương tiện qua lại tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc,  đồng thời chỉ đạo lực lượng dân quân, y tế, đoàn thanh niên cùng giúp đỡ, đảm bảo nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình tại các thôn Đăk Ác, Đăk Ôn và Long Yên đến khi nước rút đảm bảo có thể qua cầu an toàn.

Trong ngày, đoàn công tác của huyện cũng đã đi kiểm tra tại một số cầu treo dân sinh trên địa bàn xã Đăk Long, việc sạt lở đất tại một số vị trí trên tuyến đường từ xã Đăk Nhoong đi xã Đăk Plô; kiểm tra, làm việc về tình hình bão lũ, công tác chuẩn bị ứng phó phòng chống thiên tai, công tác chuẩn bị năm học mới tại các xã Đăk Môn, Đăk Kroong, Đăk Nhoong, Đăk Plô và Đăk Pék.

Tin, ảnh: Đình Hùng