Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei làm việc với Đảng ủy xã Xốp
24-9-2021
Sáng ngày 23/9/2021, tại hội trường UBND xã Xốp, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xốp về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, 9 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021.
Tham gia buổi làm việc có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Y Thanh -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo, năm 2021 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành huyện và đặc biệt là sự nổ lực, phấn đấu, tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực của Đảng ủy bộ, chính quyền và nhân xã Xốp đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; thực hiện tốt công tác tuyền truyền về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, theo dõi, nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân, không để xảy ra tình trạng thông tin sai lệnh, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh cũng như các thông tin xuyên tạc gây hoang mang, dao động nhân dân; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ sau bầu cử được thực hiện kịp thời, đúng quy định; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 83,65 triệu đồng đạt 63,37%. Tổng đàn gia xúc gia cầm toàn xã 1.993 con đạt 99,2%. Tổng diện tích trồng sâm Ngọc Linh 2,5ha đạt 83%, sâm dây 5,2ha đạt 7%. Diện tích cây mắc ca trồng mới 21,65ha đạt 86,6%. Kế hoạch giao trồng rừng 8ha đến nay trồng được 21,65ha đạt 270%. Hiện nay, trên địa bàn xã có 6 tổ liên kết trồng sâm Ngọc Linh với 32 thành viên, 02 tổ tổ hợp tác trồng sâm dây với 29 thành viên. Xã có 558 hộ với 1.926 nhân khẩu. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 là 211 hộ chiếm 39,15% năm 2020 giảm còn 188 hộ chiếm 33,81%. Năm 2020 có 333 hộ vay vốn phát triển kinh tế, đến ngày 15/9 có thêm 307 hộ vay với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.  Kinh tế nông - lâm nghiệp được chú trọng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi từng bước được người dân áp dụng, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt mới được đưa vào thực hiện mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân; từ đầu năm đến nay đã phát triển được 06 đảng viên mới, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng NTM. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, kịp thời; giáo dục, y tế được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được thực hiện đảm bảo, kiện toàn BCĐ phòng, chống Covid -19 cấp xã.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã tham gia góp ý kiến về một số nội dung trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, và đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của xã trong thời gian tiếp theo.
Đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xốp thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Xốp tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác của huyện, rà soát lại các chỉ tiêu triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Nâng cao vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chủ động xây dựng chương trình kế hoạch hành động đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm nhân rộng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trong đó công tác phòng chống dịch phải đi trước một bước; tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền trực quan, lưu động cho công tác phòng chống dịch Covid -19; thực hiện nghiêm các Công điện của Chính Phủ, UBND tỉnh về phòng chống dịch; chỉ đạo, giám sát chặt chẽ các công dân về địa phương và đang thực hiện cách ly y tế theo quy định; phát huy, nêu cao vai trò các tổ giám sát cộng đồng phòng, chống Covid-19; thành lập tổ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch; Triển khai phương án phòng chống TT&TKCN năm 2021 đi đôi với việc kiểm tra, rà soát và tổ chức di dời các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn và dự trữ đủ nguồn lương thực cung cấp cho nhân dân trong trường hợp cần thiết. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức gắn với chú trọng đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ; chú trọng phát triển đảng viên mới, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức vững về chuyên môn nghiệp vụ.
Tin. ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei