Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Đăk Glei
12-8-2022
Chiều ngày 10/8/2022, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc Đảng ủy thị trấn Đăk Glei về công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm 06 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị
Tại buổi làm việc Đảng ủy thị trấn đã báo báo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay và công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2022.
Đảng bộ thị trấn có 15 chi bộ, 336 đảng viên, để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra, ngay sau khi Đại hội xong, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực; chủ động quán triệt, học tập, triển khai thực hiện và xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Trên địa bàn thị trấn có 190 hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ và 24 doanh nghiệp, 01 HTX, 03 THT liên kết sản xuất, 03 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Tổng thu NSX đạt 167 triệu đồng đạt 71,97%. Trong 06 tháng đầu năm kết nạp đảng viên 05 đ/c đạt 38,5%. Về sản xuất, diện tích gieo trồng cây lúa, cây ngô cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường; công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; xây dựng nông thôn mới tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; công tác giáo dục đào tạo, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm; công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh covid-19 được chú trọng; công tác quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Đ/c Nguyễn Thị Thương - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei báo cáo tại Hội nghị
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ hơn những kết quả về công tác lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng đảng của Đảng bộ thị trấn đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy xã cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế như: kinh tế có tăng trưởng nhưng thiếu ổn định; trong công tác quản lý bảo vệ rừng tuy có nhiều cố gắng nhưng tình trạng phát dọn thực bì trái phép, khai thác mua bán lâm sản vẫn còn xảy ra; tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu dân cư vẫn còn; công tác xây dựng nông thôn mới còn chậm so với kế hoạch; tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra...

Đ/c Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông nhấn mạnh: Đảng ủy thị trấn cần tiếp tục đoàn kết, nhất trí, thống nhất trong tập thể BTV, BCH Đảng bộ và quan tâm, coi trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng quy chế, phân công phân nhiệm rõ ràng đối với từng đồng chí Ủy viên BCH, BTV Đảng ủy thị trấn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với chi bộ và đảng viên, tuyệt đối không được buông lỏng quản lý, lãnh đạo, đồng thời, đảng bộ thị trấn phải tập trung khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể, chi tiết, giao nhiệm vụ đến từng tổ chức, cá nhân gắn với trách nhiệm nêu gương của từng cán bộ, công chức xã để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022 tạo tiền đề hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thị trấn nói riêng, huyện Đắk Glei nói chung ngày một phát triển nhanh và bền vững./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông