Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện
17-9-2021
Chiều ngày 16/9/2021, BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Đăk Glei đã tổ chức Họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Hoàng Trung Thông TUV - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong BCĐ huyện.

Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo nhanh từ BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca mắc. Tính đến ngày 16/9/2021 đến nay có 214 công dân đang ở các khu cách ly tập trung. Trong đó đại đội C189 có 76 công dân,  Trung tâm chính trị huyện 41 công dân, nhà điều hành thủy điện VRG 21 công dân, nhà nghỉ Phương Thảo 01 công dân hiện đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khu vực dân cư cách ly 75 người. Tính đến thời điểm hiện tại, đã phát hiện 05 trường hợp F0 tại chốt và khu cách ly tập trung; 05 trường này đã đưa vào điều trị tại bệnh viên dã chiến số 01 tỉnh. Đối với F1 đã cách ly để kiểm soát và đến nay đã hết thời hạn cách ly hiện tại sức khỏe tốt, giám sát chặt chẽ 29 trường hợp không rõ tiếp xúc tại khu cách ly. Đối với khu cách ly tập trung, hiện có 05 cơ sở cách ly tập trung đã kích hoạt với khả năng tiếp nhận trên 200 người, khu cách ly dự phòng đã trang bị đầy đủ và hoàn thành các hạng mục phòng ở, nhà vệ sinh, nhà tắm, các trang thiết bị thiết yếu và sẵn sàng đưa vào hoạt động. Đối với chốt số 2 Đèo Lò Xo đã thực hiện xong 80% khối hạng mục nhà ở 03 gian và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng. Tổng số vắc xin đã được tiếp nhận 3.837 liều, có 3.223 người tiêm mũi 1 và 1.786 người tiêm mũi 2. Về công tác xử phạt vi phạm phòng chống dịch Covid-19 đã xử phạt 48 trường hợp với số tiền gần 158 triệu đồng. Hiện tại, huyện đã rà soát công dân lao động học tập tại các tỉnh phía Nam là 793 công dân, trong đó có nhu cầu trở về địa phương là 395 công dân.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị
 Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban, đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tham gia, phối hợp hiệp đồng của các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, trong thời gian tới đồng chí cũng nhấn mạnh BCĐ các cấp cần phát huy hết khả năng, vai trò trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên tuyên truyền đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông