Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Các Tổ chức cơ sở Đảng 09 tháng năm 2021
22-10-2021
Chiều ngày 20/10/2021, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị giao ban TCCSĐ 9 tháng đầu năm 2021 với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí  Hoàng Trung Thông, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả tích cực; kịp thời định hướng các hoạt động tuyên truyền, nắm tình hình và định hướng dư luận xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận mới của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Kịp thời xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của cấp trên. Tham mưu rà soát, bổ sung quy hoạch; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận và phòng, chống tham nhũng được thực hiện đúng chương trình, kế hoạch. Tập trung triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026..
Các đại biểu tập trung thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc như nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; cụ thể hóa thực hiện các chương trình, kế hoạch năm 2021, nhất là việc thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo theo kế hoạch; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; công tác phối hợp trong tuyên truyền, nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân,…
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị  đạt được trong 9 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị 3 tháng cuối năm các cơ quan tiếp tục chủ động, phối hợp tham mưu cho Thường trực, BTV Huyện ủy tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết mới của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; nghị quyết chuyên đề, chỉ thị của Huyện ủy. Triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Hoàn thành kế hoạch công tác dân vận năm 2021; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, quy định, quyết định….của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình cơ sở, giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh ngay tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các phòng, ban ngành chuyên môn của Ủy ban nhân dân huyện trong việc: Bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án nhất là các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền và vận động các đợt ủng hộ để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt việc tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông