Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025
21-10-2021
Sáng ngày 20/10/2021, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị lần thứ 6 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự có Đ/c Y Thị Bích Thọ - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Đ/c Phạm Thị Trung - TUV- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh. Ở huyện có Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa XIX, ủy viên UBKT Huyện ủy khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Trong 10 tháng đầu năm 2021, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi đạt và vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, diện tích cây trồng là 11.903,1ha, đạt 97,5% kế hoạch, trồng 21,206ha Sâm Ngọc Linh và 606,8ha cây dược liệu; sản lượng thủy sản đạt 68,7% kế hoạch, tổng đàn gia súc đạt 93,7% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện là 27.670 triệu đồng, đạt 85,64% dự toán, chi ngân sách địa phương đạt 50,5% dự toán; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng triển khai đạt nhiều kết quả tích cực; thu hút đầu tư vào địa bàn được chú trọng.
Chủ trì Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu cho ý kiến và thống nhất thông qua Tờ trình số 41, ngày 13/10/2021 của BTV Huyện ủy về tình hình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng hệ thống chính trị quý III/2021, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2021. Tờ trình số 42 ngày 13/10/2021 của BTV Huyện ủy về việc đề nghị thông qua chương trình của Huyện ủy thực hiện nghị quyết số 02 ngày 06/05/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI “Về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện quyết liệt và kiểm soát tốt dịch bệnh; các chính sách an sinh xã hội, chế độ chính sách triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí thực hiện quyết liệt; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, đoàn kết nội bộ được giữ vững, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện.
Đồng chí Y Thị Bích Thọ - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Y Thị Bích Thọ đề nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Glei căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp để thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đề án của TW, của tỉnh. Ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Thực hiện việc tiêm vắc xin Covid-19 trong toàn dân đạt hiệu quả. Triển khai thực hiện xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS. Quan tâm phát triển đảng viên mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.
Đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị
Kết luận hội nghị, Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách địa phương, chống thất thu ngân sách. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường đầu tư giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội; chủ động phòng chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết. Huyện Đăk Glei tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống, dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Triển khai trồng cây dược liệu, cây ăn quả đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu; triển khai phát triển trồng rừng. Đăng ký sản phẩm OCOP theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục chỉ đạo triển khai các dự án trọng điểm của huyện, xây dựng cơ chế hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp, tập trung chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng xã Đăk Kroong đạt chuẩn nông thôn mới; chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội.  Đồng thời, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã xác định, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch năm 2021./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông