Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số
22-10-2022
Cùng với các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, huyện Đăk Glei đã và đang triển khai thực hiện chuyển đổi số, trong đó xác định người dân, doanh nghiệp làm trung tâm của quá trình chuyển đổi số nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Đăk Glei.
Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Đăk Glei phấn đấu - 100% công việc tại cấp huyện, cấp xã được xử lý trên môi trường mạng; 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phổ biến, liên quan tới người dân doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia. 100% cán bộ được phân công phụ trách về công nghệ thông tin của UBND huyện được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số; 80% cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức chuyển đổi số. 100% dữ liệu quản lý của các cơ quan, đơn vị được số hóa; 50% hoạt động kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý; có ít nhất 30% người dân có tài khoản thanh toán điện tử; 90% người dân có nhu cầu được tiếp cận với các dịch vụ của chính quyền số. 83% đơn vị cấp xã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản chuyển đổi số về chính quyền số, xã hội số, kinh tế số cấp xã. 90% doanh nghiệp trên địa bàn ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh, 100% doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử trong các hoạt động về tài chính; trên 50% người dân có tài khoản thanh toán điện tử; 80% người dân được tiếp cận với các dịch vụ của chính quyền số, đô thị thông minh.
Trực tuyến tại các điểm cầu triển khai hóa đơn điện tử và ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công an huyện và BHXH huyện.
          Với những mục tiêu cụ thể trong chuyển đổi số, huyện Đăk Glei đang nỗ lực đổi mới căn bản, toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền, từng bước xây dựng chính quyền số. Bên cạnh đó, huyện còn tập trung phát triển nguồn nhân lực, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông