Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum công nhận xã Đăk Kroong đạt chuẩn Nông thôn mới
10-3-2022
Sáng ngày 10/3, tại UBND xã Đăk Kroong, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; Ở huyện có đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh – PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Rơ Châm Định – Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei.

Quang cảnh buổi lễ
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn xã. Giai đoạn từ năm 2016 đến nay, với tổng kinh phí gần 17 tỷ đồng thực hiện 25 công trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó: Ngân sách Trung ương gần 15 tỷ đồng. Nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng, xã đã huy động các doanh nghiệp, đóng chân trên địa bàn, ủng hộ bằng vật tư như: Cát, xi măng, gạch để hỗ trợ cho 22 hộ xóa nhà tạm với tổng kinh phí trên hai trăm triệu đồng. Triển khai và thực hiện xây mới và nâng cấp gần 5 km đường giao thông. Đến cuối năm 2021, 100% tuyến đường nội thôn, liên thôn, được bê tông hóa, 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 95% trường học: Mầm non, Tiểu học, THCS có cơ sở vật chất đạt chuẩn, 100% thôn làng có nhà rông, nhà văn hóa và khu thể thao đảm bảo sinh hoạt, 100% số thôn có hệ thống loa truyền thanh kết nối với đài truyền thanh xã. Trên 95% dân số sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng người/năm, có 6/6 thôn được công nhận thôn văn hóa, đến nay hộ nghèo trên địa bàn xã còn 70 hộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định, vững chắc.
Trao Công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho xã  Đăk Kroong
Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định số 695/QĐ-UBND công nhận xã Đăk Kroong đạt chuẩn xã NTM năm 2021,
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đã có thành tích suất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Y Thanh – PBT, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Dịp này, có 06 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng xã Đăk Kroong đạt chuẩn nông thôn mới..
Tin, ảnh: A Lộc – Minh Đức
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei