Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lễ trao tặng cồng chiêng cho hai thôn Ri Nầm và thôn Đăk Xam xã Đăk Môn
5-1-2022
Ngày 05/01, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lễ trao tặng 02 bộ cồng chiêng cho hai thôn Ri Nầm và thôn Đăk Xam xã Đăk Môn.
Từ nguồn kinh phí của tỉnh hỗ trợ trang bị cồng chiêng cho các thôn làng đồng bào DTTS năm 2021, huyện Đăk Glei được hỗ trợ 05 bộ cồng chiêng cho 04 xã gồm: xã Đăk Môn, Đăk Kroong, Đăk Choong và Đăk Plô. Tổng trị giá 255 triệu đồng, đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các thôn làng trên địa bàn huyện có bộ cồng chiêng chung để sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong các dịp lễ hội cộng đồng, đồng thời giúp cho các nghệ nhân truyền dạy cho lớp trẻ kỷ năng đánh cồng chiêng, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa cồng chiêng.
Trao tặng bộ cồng chiêng cho thôn Đăk Xam, xã Đăk Môn
Toàn huyện Đăk Glei còn lưu giữ 84 bộ cồng chiêng, 48 thôn làng có đội cồng chiêng phục vụ tham gia các hoạt động chính trị do huyện và tỉnh tổ chức, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc huyện Đăk Glei.

Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei