Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Bà con Giáo dân huyện Đăk Glei rộn ràng đón Giáng sinh
28-12-2022
Giáng sinh, một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của bà con tôn giáo, thời điểm này không khí đón giáng sinh ở huyện Đăk Glei rộn ràng, bà con tín đồ tôn giáo đang tất bật trang trí cho mùa giáng sinh thêm rực rỡ.

Hoạt động của giáo dân tại nhà thờ, nhà nguyện.
Những ngày này bà con giáo dân thôn Pêng Siel, xã Đăk Pék, và giáo dân thôn Chung Năng thị trấn Đăk Glei đang tập trung về để chuẩn bị cho mùa lễ giáng sinh, mỗi người mỗi việc, cùng nhau trang trí cây nêu, cây thông noel, hang đá, quà noel... để làm nổi bật không khí noel tại các điểm sinh hoạt của giáo dân, cũng như tạo một nơi trang trọng để bà con cùng nhau tập trung cầu nguyện với niềm mong ước. Y Thọi, Giáo dân thôn Pêng Siel xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei vui vẻ nói: “Năm nay cũng rất là khác, bởi vì năm nay tình hình dịch bệnh đã bớt rồi, cảm thấy mùa giáng sinh năm nay ấm áp, đông vui, hy vọng rằng giáng sinh năm nay sẽ đem lại cho nhiều người cũng như là những người thân thương gần đây để cùng chung tay cùng nhau sống hòa bình với nhau”. A Vôi, Giáo dân công giáo thôn Chung Năng thị trấn Đăk Glei tâm sự: Mùa giáng sinh năm nay, tôi rất là vui vì tình hình dịch bệnh đã giảm đáng kể so với giáng sinh năm ngoái, bà con cũng rất phấn khởi ai nấy cũng tham gia, ai nấy cũng được làm cái cây nêu với hang đá

Bà con giáo dân trang trí cây thông Noel, hang đá, cây nêu.
Tuy mỗi năm không khí đón giáng sinh có khác nhau, nhưng tâm thành kính hướng về một mùa giáng sinh, an lành của bà con giáo dân, luôn là điều không đổi, nhiều hoạt động, các phần lễ như: văn nghệ, hoạt cảnh, diễn ca, họa lại cuộc đời của chúa… được bà con tại các nhà thờ, nhà nguyện tập luyện, chuẩn bị để đón không khí mừng ngày đại lễ sắp tới. Mục sư: Minly Thơ, thôn Pêng Siel xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei nói: Năm nay có cái nó vui hơn là nhà nước, huyện cho làng cái đèn thắp sáng đường, ánh sáng đường với ánh sáng trang trí noel kết hợp lại khiến bà con rất là nhộn nhịp và vui vẻ, mọi giáo dân ai cũng rất là thích, đây là đáp ứng được sự mong mỏi, ước muốn của mọi người dân”

Huyện ủy thăm tặng quà các chức sắc và khu dân cư.
Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, đời sống vật, chất tinh thần của cộng đồng giáo dân ngày càng được nâng cao, hoạt động tôn giáo đảm bảo, bà con giáo dân luôn ý thức “sống tốt đời đẹp đạo” đoàn kết, chung tay cùng địa phương trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông