Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Bế mạc lớp lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống dân tộc Gié Triêng trên địa bàn huyện Đăk Glei.
14-9-2022
Ngày 13/9/2022, tại làng Đăk Gô - xã Đăk Kroong, làng Ri Mẹt xã Đăk Môn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức lễ bế mạc lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Glei. Về dự lễ bế mạc có đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, đồng chí Lê Đức Dũng - Trường phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
Đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum phát biểu buổi lễ.
Tại Lễ Bế mạc, đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum phát biểu: Đến thời điểm này, có thể nói rằng công tác tổ chức lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống tại huyện Đăk Glei đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của lớp học là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chủ trì với chính quyền địa phương và cộng đồng các làng Đăk Bo, Đăk Gô xã Đăk Krooong, Ri Mẹt xã Đăk Môn cùng các nghệ nhân truyền dạy.

Quang cảnh buổi lễ bế mạc lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống tại làng Đăk Gô, xã Đăk Kroong
Lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống tại làng Đăk Gô, xã Đăk Kroong
Lớp học diễn ra nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trang phục truyền thống, nghề thủ công truyền thống của các dân tộc thiểu số xã Đăk Kroong, Xã Đăk Môn góp phần phát triển bền vững văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tạo sự lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư về việc bảo tồn, phát huy nghề dệt thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Tin, ảnh: Minh Đức - Nguyễn Tú