Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hành trình về nguồn đến khu Di tích lịch sử Quốc gia “ Ngục Đăk Glei”
12-1-2023
Sáng ngày 11/1 Huyện Đoàn Đăk Glei tổ chức “Hành trình về nguồn” nhân kỷ niệm 110 năm ngày thành lập lại tỉnh Kon Tum  9/2/1913 - 9/2/2023, tham dự có đồng chí Ô Lý Sơn – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn, Đoàn khối dân Đảng và gần 100 đoàn viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh khai mạc tại khu di tích Ngục Đăk Glei
          Tại khu Di tích lịch sử Quốc gia “Ngục Đăk Glei” các Đoàn viên, thanh niên được ôn lại những công lao và sự hy sinh to lớn của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, điểm nhấn ‘Hành trình về nguồn’ lần này là tuyên truyền lịch sử Ngục Đăk Glei. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn, qua đó nhiều đoàn viên, thanh niên thể hiện bằng tình cảm, lòng thành kính để lại trong lòng dấu ấn mỗi thế hệ trẻ biết bao cảm xúc, nhớ ơn.
Em Y Nhẫn – Đoàn viên thanh niên xã Đăk Man – huyện Đăk Glei cho hay: Em cảm thấy rất là vui và phấn khởi tại vì đây là lần đầu tiên em tới đây, em  nghe kể rất là nhiều và đây là lần đầu tiên thấy tận mắt cho nên em cảm thấy là ông cha ta ngày xưa cống hiến rất là nhiều, cảm thấy mình rất là tự hào.”
Em Y Tim – Phó Bí thư đoàn xã Đăk Choong – huyện Đăk Glei tâm sự:“ Khi đến ngục Đăk Glei cảm xúc của em rất là tự hào tại vì mình là một trong những người con được sinh ra tại nơi có một di tích lịch sử quan trọng, em rất tự hào và vinh dự và em hi vọng các bạn đoàn viên thanh niên sẽ cố gắng học tập, ra sức thi đua để có thể đóng góp cho đất nước, xã nhà mình phát triển cũng như là bày tỏ lòng biết ơn các bậc anh hùng, tiền nhân.”

Huyện đoàn Đăk Glei kết nạp đoàn viên mới, trao tặng quà cho các hộ chính sách trên địa bàn
Trong chuỗi hành trình “về ngục Đăk Glei”, Huyện đoàn Đăk Glei đã tổ chức kết nạp đoàn viên cho 18 em thuộc xã Đăk Choong và xã Xốp. Trao tặng 10 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Triển khai thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” lắp đặt 30 bóng đèn năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng. Trồng 200 cây thông trên dọc tuyến đường từ ngã ba xã Đăk Choong vào ngục Đăk Glei.
Ông Lê Hoàng Vũ – Bí thư huyện đoàn Đăk Glei chia sẻ: “Qua chương trình hành trình về nguồn này thì các bạn đoàn viên thanh niên có thêm nhiều cảm xúc khi được thăm lại chiến trường xưa của cha ông chúng ta và qua đó tri ân các thế hệ đi trước và nguyện một lòng đi theo bước chân của cha anh, tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng và cống hiến xây dựng quê hương Đăk Glei ngày một giàu mạnh.”

Hình ảnh đoàn viên đi tham quan khu di tích Ngục Đăk Glei
          Đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, nhất là đối với thế hệ trẻ, hiểu thêm về lịch sử dân tộc, noi gương Bác Hồ vĩ đại, đây còn là dịp, để đoàn viên, thanh niên gắn kết tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Ảnh, bài : A Lộc – Nguyễn Tú

943237 Tổng số người truy cập: 2030 Số người online: