Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
12-1-2023
Ngày 10/01, Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.  Đây là điểm chỉ đạo Đại hội cơ sở của Hội Nông dân huyện Đăk Glei. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Ksor H Tư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Glei; Đồng chí A Phú - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk Glei. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và 39 đại biểu đại diện cho 783 hội viên nông dân của thị trấn Đăk Glei.

Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại Hội
Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei có 09 chi hội nông dân cơ sở, với 783  hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Đăk Glei và Đảng ủy Thị trấn Đăk Glei. Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra.
Nổi bật là các phong trào thi đua của nông dân, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tỷ lệ hộ sản xuất kinh doanh giỏi của thị trấn tăng lên hàng năm (toàn thị trấn có 107 hộ nông dân Đăng ký đạt danh hiệu sản xuất giỏi các cấp), tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh (năm 2022 toàn thị trấn còn 29 hộ viên nông dân thuộc diện hộ nghèo; 21 hộ hội viên cận nghèo). Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei đã phát huy vai trò tích cực trong tham gia XDNTM nâng cao, NTM kiểu mẫu (triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua “Huyện Đăk Glei xây dựng nông thôn mới”  100% các chi hội tích cực  tham gia các hoạt động với hơn 1.200 ngày công lao động); nhận ủy thác vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân và ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên nông dân vay vốn đầu tư sản xuất, đến nay tổng dư nợ trên 29 tỷ đồng với 12 tổ vay vốn.
Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Y Ình  tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đồng chí A Bường tái đắc cử Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại biểu về dự Hội nghị
Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hàng năm đạt 95% trong cán bộ, hội viên và đạt 85% trở lên ngoài quần chúng nông dân tham gia quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Điều lệ Hội. Phấn đấu phát triển hội viên hàng năm đạt chi tiêu trên giao, xây dựng 35% hội viên nòng cốt so với hội viên hiện có. Thu hội phí đạt trên 95% theo chỉ tiêu, trích nộp về trên đạt chỉ tiêu giao; Chi hội xây dựng được Quỹ Hội 50.000 đồng/hội viên trở lên. Vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 100% chi tiêu giao. Hàng năm có 75% Chi hội, 71% Tổ hội và Hội Nông dân thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 95% trở lên cán bộ Hội tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Giới thiệu hội viên ưu tú, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp đạt 0,3% trở lên so với hội viên hiện có. Vận động 80% hội viên nông dân tham gia vào các tổ chức kinh tế hợp tác đa dạng. Trên 90% hộ sản xuất nông nghiệp được tham gia học tập các nội dung về thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, có 60% hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đến cuối năm có 55% trở lên hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp so với hộ đăng ký.
Tin, ảnh:  Lưu Quý