Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
28-12-2022
 Ngày 27/12/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo, Trưởng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tổng kết.

Các đại biểu về tham dự hội nghị.
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2022, mặc dù trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến các lĩnh vực công tác nhưng các ngành trong khối khoa giáo đã nỗ lực, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Công tác khoa giáo của Đảng bộ huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật, ban tuyên giáo các cấp và các ngành trong khối khoa giáo đã bám sát chức năng nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, công tác phối hợp, tuyên truyền phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của đảng viên và Nhân dân được chú trọng, các đảng bộ trực thuộc huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác khoa giáo với nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với địa phương, đơn vị. Công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực, các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khuyến học khuyến tài, khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác gia đình, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả, thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội; các hoạt dộng thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có công, chăm sóc trẻ em được thực hiện thường xuyên,... góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2022.

Đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo tại hội nghị.
Tại Hội nghị, lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ một số kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, phản ánh những vấn đề liên quan đến lĩnh vực công tác khoa giáo, đồng thời có các đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu tại Hội nghị.
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới các ngành khoa giáo tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các kết quả đạt được của ngành có liên quan, quan tâm nắm bắt thông tin, định hướng dư luận về những vấn đề nóng, nổi cộm, phối hợp nắm bắt kiểm tra xác minh, xử lý các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, báo chí phản ánh liên quan đến các lĩnh vực công tác khoa giáo. Quan tâm công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xuyên tạc chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc sơ kết, tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng trên các lĩnh vực công tác khoa giáo. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng giáo viên; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy, học và quản lý giáo dục. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; thực hiện hiệu quả các hoạt động Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, nâng cao công tác y tế dự phòng, chất lượng khám chữa bệnh. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục chỉ đạo, quản lý triển khai đề tài, dự án và tổ chức nhân rộng kết quả của các đề tài dự án đã được nghiệm thu vào đời sống sản xuất, tập trung nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về giống, quy trình kỹ thuật canh tác mới, công nghệ chế biến nông, lâm sản, xây dựng nhãn hiệu hàng hóa nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực, đặc sản của huyện. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên môi trường; tuyên truyền thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Chú trọng giải quyết việc làm gắn với phát triển thị trường lao động; tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao tỷ lệ và chất lượng lao động qua đào tạo. Chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện. Đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng lực lượng thể thao thành tích cao... Tập trung giải quyết những vấn đề báo chí phản ánh và dư luận xã hội quan tâm về lĩnh vực khoa giáo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu của huyện trong năm 2023./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

941235 Tổng số người truy cập: 1968 Số người online: