Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết khối MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị xã hội huyện Đăk Glei năm 2022
28-12-2022
Sáng ngày 26/12/2022, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị Tổng kết khối MTTQ  và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2022 . Tham dự Hội nghị có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các Trưởng, phó các tổ chức hội đoàn thể.

Quang cảnh buổi hội nghị
Trong năm 2022, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đến rộng rãi các tầng lớp Nhân dân, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo và huy động các nguồn lực xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của huyện, chỉ đạo tổ chức thành công “Ngày hội Bánh chưng xanh Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp xã, nhiệm kỳ 2022-2027, công tác tổ chức triển khai tuyên truyền đảm bảo, về thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Kết quả, đã phát 21.981 lần/ngày, trong đó có 10 phóng sự, 13 tin của Cuộc vận động; các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Mặt trận được tiến hành thường xuyên và hoạt động có hiệu lực, hiệu quả;
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tuyên truyền đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá có giá trị kinh tế cao, các mô hình trang trại trồng trọt và chăn nuôi đã được nhân rộng phổ biến; góp phần giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống, đoàn kết giúp nhau làm giàu ; mở lớp các buổi tập huấn về bảo vệ môi trường, mô hình trông cây sâm Ngọc linh có hơn 100 hội viên tham gia. Về hội liên hiệp phụ nữ huyện Phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức tuyên truyền CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và CVĐ “Phụ nữ Đăk Glei không sinh con thứ 3” đến 5.763 lượt hội viên phụ nữ tham gia và thành lập mô hình, Câu lạc bộ “Phụ nữ Đăk Glei không sinh con thứ 3” được 05 mô hình. Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” Hội LHPN huyện đã thành lập 01 mô hình “Tổ liên kết phụ nữ DTTS  nuôi heo lai” tại thôn Đăk Rang – Đăk Pek có 05 thành viên tham gia, tổng kinh phí 25.000.000đ, Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, với tổng nguồn lực là 755 triệu đồng. Năm 2022, Công tác Đoàn Thanh Niên cộng sản huyện, Liên đoàn Lao động huyện và Hội Cựu chiến binh huyện trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền. Hội đã thực hiện tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ các hộ gia đình CCB gặp khó khăn, các cơ sở Hội đã trao tặng được các suất quà đến các gia đình chính sách, nhiều cấp hội không còn hộ nghèo, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị đồng chí A Phương– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông báo những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 của huyện Đăk Glei, biểu dương kết quả hoạt động của UBMTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là trong công tác thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới UBMTTQ huyện tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo”, “ Ngày hội bánh chưng xanh” và “Tết vì người nghèo” vận động “Quỹ vì người nghèo”; công tác cứu trợ năm 2023. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện ; chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt “Ngày hội bánh chưng xanh” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thẩm định nội dung văn kiện Đại hội Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời theo dõi đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng thời gian, kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú