Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hơn 3.500 nông dân huyện Đăk Glei được vay vốn để phát triển kinh tế
12-7-2022
Nhằm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã phối hợp, tạo điều kiện cho hơn 3.500 lượt hội viên nông dân được vay vốn với số tiền hơn 665 tỷ đồng.
Từ năm 2016 đến nay, Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã phối hợp tín chấp với ngân hàng CSXH huyện cho hơn 1.800 hộ vay với số tiền hơn 75 tỷ đồng, tín chấp với ngân hàng NN&PTNT huyện cho hơn 1.700 hộ vay với số tiền 590 tỷ đồng. Với nguồn vốn vay ưu đãi, đã giúp cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, có nguồn lực để sản xuất, kinh doanh, mua máy móc, phương tiện phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã có hơn 440 hội viên nông dân thoát nghèo bền vững.
Hội Nông dân huyện hướng dẫn bà con nông dân xã Đăk Blô bón phân cho cây lúa nước
Thời gian tới, Hội nông dân huyện Đăk Glei tiếp tục phối hợp hướng dẫn nông dân phát triển các loại hình và đối tượng sản xuất, kinh doanh phù hợp gắn với hỗ trợ về vốn, vật tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật; huy động tối đa các nguồn vốn, khoa học công nghệ mới, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và khả năng cạnh tranh; đẩy mạnh công tác rà soát, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, đảm bảo 100% nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả./.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei