Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Huyện Đăk Glei đẩy mạnh việc chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh
15-10-2022
Cùng với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản  thì lĩnh vực chăn nuôi gia súc, trên địa bàn huyện Đăk Glei, giữ vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Mô hình chăn nuôi lợn tại xã Đăk Môn
Theo đó trong10 tháng đầu năm 2022, tổng đàn gia súc tăng trưởng khá, huyện đã triển khai thực hiện nhiều chỉ tiêu về chăn nuôi, đến nay tổng đàn gia súc  có trên 28.000 con, đạt gần 95% kế hoạch, trong đó: đàn trâu, bò gần 15.000 con, đàn lợn trên 13.000 con.
Mô hình chăn nuôi bò tại xã Đăk Plô
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, huyện Đăk Glei đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các phòng ban liên quan, tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác tiêm phòng vắc xin đảm bảo thời gian, tiến độ theo kế hoạch đề ra,thường xuyên kiểm tra, phát hiện xử lý kip thời, không để bệnh lây lan ra diện rộng.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

907379 Tổng số người truy cập: 2083 Số người online: